เสียดายไม่มี VAR! อมาโตเซ็งจุดโทษไม่ชัดเจนจุดเปลี่ยนพ่ายประจวบ

เดนนิส อมาโต หัวหน้าผู้ฝึกสอนชัยนาท ฮอร์นบิล พูดถึงสองจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้นกใหญ่พิฆาตบุกไปพ่ายพีที ประจวบ เอฟซี 3-1 ไร้ชัย 4 เกมติด

Highlights:โตโยต้า ไทยลีก 2019 ชัยนาท 1-1 เชียงราย ยูไนเต็ด

 

นกใหญ่พิฆาต เสียจุดโทษจากจังหวะที่ เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม เข้าสกัด มัทเธอุส อัลเวส ล้มลงไป ก่อนที่ แฮริสัน ไคออน จะยิงเข้าไปไม่พลาด ขณะเดียวกันท้ายเกมมาเสียฟรีคิก และเป็น จิตปัญญา ทิสุด ยิงไปติดกำแพง ก่อนจะยิงซ้ำเข้าไปไม่เหลือส่งผลให้ ชัยนาท พ่ายไป 1-3 และถือเป็นเกมที่ 4 ติดต่อกันที่ยังไม่ชนะใครนับตั้งแต่เปิดฤดูกาล

“เราเริ่มต้นได้ดีช่วงต้นเกมมีหลายจังหวะที่เราทำได้ดีจะทำให้ประจวบเจอปัญหาโดยเฉพาะช่วง 30-35 นาทีแรก เรามีโอกาสถึงสองจังหวะ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ผลสุดท้ายก็มาเสียประตูแรก” อมาโต กล่าวเริ่ม

“หลังจากเสียประตูแรกเราสามารถคอนโทรลเกมได้ แต่ก็มาเสียจุดโทษ ซึ่งมันไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่จากที่มองผมเห็นว่าผู้เล่นชัยนาทโดนบอลก่อนจะโดนตัวคนพอไปดูภาพช้าก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าผู้เล่นชัยนาทโดนบอลก่อน ซึ่งนี่เป็นจุดเปลี่ยนของเกมพอโดน 2-0 มาท้ายครึ่งหลังผู้เล่นสำคัญเราเจ็บเลยต้องเปลี่ยนแปลงแท็คติกในเกม”

“น่าเสียดายที่เกมนี้ไม่มี VAR ถ้ากรรมการมีโอกาสได้ดูเทปย้อนหลัง ซึ่งเขาควรจะดูก็น่าจะเห็นข้อผิดพลาดที่ทำไว้ ในช่วงครึ่งหลังชัยนาทเล่นได้แข็งแกร่งมากกว่าเดิมครองบอลมากขึ้นจนยิงประตุได้ด้วยสถานการณ์ที่ตามอยู่ทำให้เราต้องเปิดหน้าแลกก็โดนโต้เรื่อยๆ ประตูฟรีคิกลูกที่สามน่าจะเป็นจังหวะ 50-50 แต่ที่ผมเห็นสดๆน่าจะไม่ฟาวล์ทั้งสอง”

“อย่ามองว่าบ่น แต่จริงๆผมต้องการจะช่วยผมอยู่ที่นี่มา 3 ปี ชอบประเทศไทย ผมชอบคนไทยแพชชั่นที่คนไทยมีกับฟุตบอลมีเยอะ ผมอยากจะช่วยให้ไทยผลักดันตัวเองเป็นอันดับต้นๆของเอเชียให้ได้ ผมไม่ได้อยากมานั่งติกรรมการแบบนี้ทุกสัปดาห์ เพราะหน้าที่จริงๆคือพัฒนาฟุตบอล และผู้เล่น” อมาโต ทิ้งท้าย

สำหรับ ชัยนาท ฮอร์นบิล มี 3 คะแนน จากการลงสนาม 4 นัด รั้งอันดับ 12 ของตารางโตโยต้า ไทยลีก 2019 โปรแกรมนัดต่อไปจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ พีทีที ระยอง เอฟซี ในวันที่ 31 มีนาคม เวลา 19.00 น.

Comments