“สินทวีชัย หทัยรัตนกุล” ผมรู้สึกดีใจที่ได้เจอทีมเก่าอย่าง ชลบุรี

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์ของ สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดใจถึงความรู้สึกของตัวเอง ที่กำลังจะพาทีมพบกับต้นสังกัดเก่าอย่าง ชลบุรี เอฟซี ในเกมไทยลีกสัปดาห์ที่ 4 พร้อมกับยืนยันว่าพลพรรค ช้างศึกยุทธหัตถี ไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากการเก็บชัยชนะให้ได้ โดยเฉพาะการลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลของตัวเอง

Highlights: โตโยต้า ไทยลีก 2019 – สุพรรณบุรี 0-0 บุรีรัมย์

สุพรรณบุรี เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ออกสตาร์ทฤดูกาล 2019 ด้วยการเสมอ 3 เกมรวด โดยเกมไทยลีก วันเสาร์ที่ 15 มีนาคม นี้ จะมีคิวเปิดสนาม สุพรรณบุรี สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ที่อยู่ในสภาพหลังพิงฝา เมื่อยังไม่ชนะใครในฤดูกาลนี้่เช่นกัน โดยเป็นการเสมอ 2 และแพ้ 1

ก่อนเกม สินทวีชัย หทัยรัตนกุล อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวถึงความรู้สึกที่จะได้กลับมาพบกับต้นสังกัดเก่าของตัวเอง ที่เคยเฝ้าเสามายาวนานกว่า 8 ปีว่า

 

“รู้สึกดีใจนะที่ได้เจอทีมเก่าอย่าง ชลบุรี อีกครั้ง สถิติที่เจอกับ ชลบุรี ทุกครั้งไม่มีครั้งไหนง่าย ไม่ว่า ชลบุรี จะอยู่ในอันดับไหน สถานการณ์ไหน ยามที่มาเจอกับ สุพรรณบุรี มันเป็นงานยากเสมอ รู้สึกว่าเล่นด้วยยาก”

 

นอกจากนี้ ซูเปอร์ตี๋ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ของทั้งสองทีมในเวลานี้ว่า “แน่นอน ด้วยสไตล์ของ ชลบุรี ด้วยแรงกดดันที่พวกเขามี ชลบุรี ต้องใส่เต็มร้อยกับ สุพรรณบุรี อยู่แล้วในเกมนี้ พวกเขามีความมั่นใจอยู่แล้ว เพราะทุกครั้งที่มาเล่นในสุพรรณ ชลบุรี ทำได้ดีอยู่บ่อยๆ ซึ่งตรงนี้จะทำให้พวกเขามั่นใจในการเล่นกับเรา และมันน่าจะเป็นอีกเกมที่ยากของ สุพรรณบุรี”

 

“ถ้ามองจากสิ่งที่เห็นอยู่ ชลบุรี ก็คงไม่เปิดเกมแลก ก็คงจะเน้นการคุมพื้นที่ บีบพื้นที่ และอาศัยการโต้กลับที่แม่นยำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ ชลบุรี เคยชิน แต่สำหรับ สุพรรณบุรี แน่นอนว่าการเล่นในบ้าน เราตั้งรับไม่ได้”

“ซึ่งมันอาจจะเป็นการเข้าทาง ชลบุรี แต่มันก็ขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาสของแต่ละทีม ว่าใครจะทำได้ดีมากกว่ากัน แต่ผมเองยังเชื่อว่าเราดีพอที่จะเก็บชัยชนะได้ ที่ผ่านมาพวกเราทุกคนทำงานอย่างหนัก และพยายามแก้ไขสิ่งบกพร่องให้ดีขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะเจอกับทีมไหน เล่นในบ้าน เราอยากเล่นเกมรุก เราอยากมีผลการแข่งขันที่ดี”

“สิ่งที่จะปลุกเร้าลูกทีมในฐานะกัปตันทีม บางทีมันอาจไม่ใช่ผมเพียงคนเดียว ทุกคนคิดเหมือนกันว่าอยากมีผลงานที่ดี โดยเฉพาะเกมในบ้าน ผมคิดว่าทุกเกมในไทยลีก ไม่ว่าจะเจอ ชลบุรี หรือใครก็ตาม ไม่มีงานง่าย แต่สำหรับเกมนี้เราจำเป็นต้องเก็บชัยชนะให้ได้”

 

“ทุกคนรู้หน้าที่อยู่แล้วว่าสถานการณ์แบบนี้ เราต้องทำอะไรเพื่อทีม เพื่อแฟนบอล การคว้าแต้มนั่นคือเป้าหมายของเรา ทุกเกมที่เราเล่นในบ้าน ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสทำได้”

 

 

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 4 เปิดบ้านพบกับ ชลบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.

Comments