“โค้ชเฮง” ปัดชูเฮยังไม่ใช่ เปรยเล็งโค้ชระดับชาติคุมทัพฉลามชล

วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สโมสรชลบุรี เอฟซี ปัดข่าวลือที่ว่าจะดึง ชูเฮ โยโมดะ อดีตกุนซือ คอนซาโดเล ซัปโปโร มาคุมทีม ชลบุรี เอฟซี แทนที่ของ เทิดศักดิ์ ใจมั่น ในฤดูกาลหน้า

โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โยโมดะ ได้คุมทีมนัดสุดท้ายของตัวเองกับทีมดังจากเมืองเหนือ ด้วยการเปิดบ้านเฉือนซางัน โทสุ 3-2 หลังจากที่มีข่าวแต่งตั้งเฮดโค้ชคนใหม่ มิไฮโล เปโตรวิช ที่จะมาคุมทีมในฤดูกาล 2018 ไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้า

ขณะที่เทิดศักดิ์ไขก๊อกลาออกหลังจากชลบุรีเปิดบ้านแพ้ให้กับบุรีรัมย์ในนัดปิดซีซั่น 1-2

อย่างไรก็ตามในส่วนของกุนซือใหม่นั้นยังไม่ได้มีการแต่งตั้งแต่อย่างใด “สำหรับชลบุรี เอฟซี ผมต้องรีบมองหาโค้ชให้เร็วที่สุด ซึ่งตอนนี้แคนดิเดตในมือเรามีโค้ชจาก สเปน, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น” โค้ชเฮง เริ่มกล่าวกับ ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ ประเทศไทย

“แต่เรื่องที่เรามองชูเฮ โยโมดะ ตอนนี้ยังไม่เป็นความจริงนะครับ เพราะเรายังไม่ได้มีการพูดคุยกัน เพราะ ณ ตอนนี้ผมมองโค้ชที่ทำงานระดับชาติก่อน ยังไม่ได้โฟกัสโค้ชสโมสร ส่วนมาซาฮิโร วาดะ เราก็ยังพิจารณา แต่โอกาสคงน้อยมาก เพราะผมยังอยากมองหาคนที่สร้างความท้าทายใหม่ๆ ให้กับทีมก่อน”

“เราต้องรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด เพราะชลบุรี เอฟซี จะต้องมีโค้ชคนใหม่เข้ามาเตรียมทีมแทน เทิดศักดิ์ ใจมั่น เพื่อสร้างแนวทางการเล่นใหม่ๆ ให้ทันก่อนเปิดฤดูกาลฟุตบอลไทยปีหน้า”

Comments