การเรียนก็สำคัญ! วัดโบสถ์แจ้งเลื่อนเกมหวด ‘JL เชียงใหม่ บี’ เหตุคู่แข่งติดสอบ O-Net

วัดโบสถ์ ซิตี้ สโมสรในศึก ออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) โซนภาคเหนือ ออกแถลงการณ์ผ่านเพจสโมสรว่าเตรียมยื่นเรื่องถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อขอเลื่อนโปรแกรมนัดที่พบกับ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด บี เนื่องจากไม่ต้องการให้คู่แข่งถูกปรับแพ้ จากกรณีที่ไม่ส่งผู้เล่นโควตาเยาวชนลงสนาม เพราะว่าแข้งส่วนใหญ่ติดสอบ O-Net

เดิมที วัดโบสถ์ ซิตี้ มีคิวเปิดบ้านพบกับ เจแอล เชียงใหม่ฯ บี ในวันที่ 2 มีนาคม เวลา 16.00 น. โดยทางทีมเยือนได้แจ้งว่า ไม่สามารถเดินทางมาร่วมทำการแข่งขันในวันและเวลาดังกล่าวได้ เพราะติดปัญหานักเตะโควต้าเยาวชน U-21 และ U-23 ต้องไปสอบ O-Net ในวันเดียวกัน ทำให้ไม่สามารถส่งผู้เล่นไปแข่งขันได้ครบ 11 คน

“ทางสโมสรวัดโบสถ์ซิตี้ มีความเข้าใจ และขอแสดงเจตนารมณ์ที่จะไม่ให้ทางทีม JL เชียงใหม่ ยูไนเต็ด บี ถูกปรับแพ้ หรือ ส่งผู้เล่นลงสนามไม่ครบ 11 คน เพราะขาดนักเตะโควต้าเยาวชน”

“โดยเล็งเห็นว่าควรรักษาสีสันและคุณค่าของฟุตบอลอาชีพไว้ ด้วยการไม่ฉวยโอกาส และไม่เอาเปรียบคู่แข่งทั้งในและนอกสนาม ฟุตบอลควรแพ้ชนะกันในสนามเท่านั้น เราอยากเห็นความสวยงามของกีฬาฟุตบอลอาชีพคงอยู่ตลอดไป” สโมสรวัดโบสถ์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์

ด้วยเหตุนี้ วัดโบสถ์ ซิตี้ จึงเตรียมยื่นเรื่องไปทางฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อขอเลื่อนการแข่งขันนัดกล่าว เพื่อให้ นักฟุตบอลโควตาเยาวชนของ เจแอล เชียงใหม่ ทำภารกิจด้านการเรียนให้เสร็จเสียก่อน โดยจะทำหารือกับทั้งสามฝ่าย เพื่อหาข้อสรุปในโอกาสต่อไป

Photo Credit : Watbot City

Comments