5 นาที 3 ลูก! ปืนยิงสลุตแต่หงส์ไล่เจ๊าสุดระทึก 3-3

พรีเมียร์ลีกนัดฟรายเดย์ ไนท์ระหว่างอาร์เซนอล ที่เปิดเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมรับการมาเยือนของลิเวอร์พูล ทีมเยือนชนะรวด 3 เกม มาพบกับอาร์เซนอลที่สถิติเล่นในบ้านยอดเยี่ยม

เกมเริ่มมาได้ 15 นาที เป็นทีมเยือนที่ได้ส่องไกลจากจังหวะยิงของคูตินโญ แต่บอลไม่ตรงกรอบ ก่อนที่ในอีก 10 นาทีถัดมาเจ้าบ้านเกือบโดนอีกครั้งเมื่อลิเวอร์พูลเข้าทำกันสวยและจบด้วยโรแบร์โต ฟิร์มิโน่ที่โขกจากบอลเปิดริมเส้นทางซ้าย แต่ถากเสาออกไปได้แค่เสียว

นาที 26 ลิเวอร์พูลได้เฮก่อนเหมือนซาลาห์ลากบอลจี้แนวรับอาร์เซนอลก่อนเปิดแฉลบกอสเซียลนีบอลลอยโด่งแล้วเป็นคูตินโญ่ที่กระโดดขวิดบอลเปลี่ยนทองสวนตัวปีเตอร์ เช็คเข้าไป ทีมเยือนออกนำ 1-0

นาที 37 อาร์เซนอลได้ลุ้นจากฟรีคิกเมซุต โอซิล ระยะเกือบ 20 หลาแต่ไม่ตรงกรอบ ก่อนจบครึ่งแรก ด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังมาได้ 7 นาทีในนาทีที่ 52 ลิเวอร์พูลได้หนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะสุดยอดของโม ซาลาห์ ที่รับบอลจากฟิร์มิโนจิ้มแฉลบมือปีเตอร์ เช็คเข้าไปอย่างสวยงาม

แต่นำได้แค่นาทีเดียว นาที 53 อาร์เซนอลได้เฮบ้างจากจังหวะครอสบอลสุดสวยของเบเยอรินแล้วจบด้วยอเล็กซิส ซานเชซ ที่โผล่มาโขกระยะเผาขนปืนไล่ตามมา 1-2

นาที 56 แฟนปืนเฮลั่นทั้งสนามจากจังหวะยิงไกลของกรานิต ชาก้า บอลพุ่งเข้าตรงตัวซิมง มิโญเลต์แต่เจ้าตัวปัดไม่พ้นรัศมีอันตรายบอลเข้าประตูไปอาร์เซนอลไล่เสมออย่างสุดมัน 2-2

นาที 58 เป็นอาร์เซนอลได้แซงภายใน 5 นาทีเมื่อลากาแซตต์ตอกส้นสุดสวยให้โอซิลวิ่งเข้าทำก่อนจิ้มหนีมือนายทวารลิเวอร์พูลที่ช้ำจริงๆ โดน 3 ประตูรวดอาร์เซนอลพลิกแซง 3-2

ทว่าเกมกลับมาสนุกอีกครั้งในนาที 71 เมื่อลิเวอร์พูลที่บุกสวนขึ้นมาบ้างและเป็นซาลาห์ที่เล่นกับฟิร์มีโน่ยิงบอลเข้าไปติดปีเตอร์ เช็ค ปัดได้แต่บอลก็ยังไม่พ้นอันตรายลอยเข้าประตูไปอย่างน่าหงุดหงิดของเจ้าบ้าน ลิเวอร์พูลเสมอ 3-3 แบบสุดมัน

เกมจังหวะที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้จบ 90 นาทีเสมอไปอย่างสุดมัน 3-3 ทำให้อาร์เซนอลไม่สามารถแซงลิเวอร์พูลขึ้นท็อปโฟร์ได้มี 34 คะแนนตามหลังทีมเยือนที่มี 35 คะแนนแบบหายใจรดต้นคอเท่าเดิม

 

Comments