โจเซ่ มูรินโญ่ “เสมอก็เหมือนแพ้”

โจเซ่ มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปเสมอเลสเตอร์ ซิตี้ 2-2 ว่าการเสมอในครั้งนี้ ไม่ต่างอะไรจากความพ่ายแพ้

“เราไม่ชนะในวันนี้ เพราะพลาดโอกาสมากมาย เรามีความผิดพลาดในเกมรับในเกมที่น่าจะชนะแบบง่ายๆ ผมได้คุยกับลูกทีมตอนพักครึ่งที่เสมออยู่ 1-1 ว่า วันนี้เราชนะแน่ แต่กลับทำได้แค่เสมอ 2-2 เราโดนลงโทษพราะความผิดพลาดของเราเอง เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะชนะ แต่กลับผิดพลาดทั้งการครอบครองบอล ผิดพลาดในจังหวะสุดท้ายและการเล่นเกมรับ เราเลยถูกลงโทษให้เสีย 2 แต้ม”

การเสมอในครั้งนี้ ไม่ต่างอะไรจากความพ่ายแพ้ บางครั้งเราได้แต้มในเกมที่ยากลำบาก ซึ่งนั่นเป็นผลลัพธ์ที่ดี แต่ไม่ใช่กับเกมในวันนี้ เรามีโอกาสชนะ แต่เรากลับทำแต้มตกหล่นไป”

“อาการบาดเจ็บของสมอลลิ่งส่งผลต่อลูกตีเสมอของเลสเตอร์อย่างแน่นอน ผมอยากบอกแอชลีย์ ยังเกี่ยวกับแผนการเล่นของทีมตอนที่สมอลลิ่งเจ็บ แต่ผมไม่สามารถหยุดพัก 2 นาทีระหว่างเกมเพื่อแก้เกมกันใหม่ ผู้เล่นในสนามจึงต้องปรับแผนและอ่านเกมกันเอง ซึ่งไม่สามารถทำได้ และเราก็ตัดสินใจพลาดในกรอบเขตโทษ มันไม่ใช่แค่การเลี้ยงบอลและยิงไปชนคาน แต่เป็นการตัดสินใจง่ายๆที่จะเล่นบอลแบบโต้กลับเร็ว”

“ผมไม่รู้ว่าตอนที่แรชฟอร์ดโดนทำฟาวล์จะเป็นจุดโทษหรือเปล่า แต่โจนาธาน มอส(กรรมการ)ตัดสินได้ดี แฟนบอลเลสเตอร์ไม่ได้ตำหนิอะไรเลย ริยาด มาห์เรซสมควรโดนใบเหลืองเพราะเขาพุ่งล้มจริง ผมไม่วิจารณ์กรรมการหรอก เพราะวันนี้เขาทำหน้าที่ได้ดี”

“ทีมกำลังพัฒนาขึ้นหรือไม่อันนี้ผมไม่รู้ ผมคิดถึงแบบเกมต่อเกมเท่านั้น พอเกมผ่านไป 60 นาที แล้วค่อยคิดถึงเกมถัดไป ตอนเแรกผมคิดว่าเราจะชนะแบบง่ายๆ แต่มันเป็นความผิดพลาดของผมเอง ผมบอกลูกทีมมาหลายครั้งว่าเรามีโอกาสชนะแต่เราทำไม่ได้เอง”

Comments