แม้ฟอร์มไม่ดี! อาร์เซนอลเฉือนบ๊วยหืด 2-1 คว้าสามแต้ม

อาร์เซนอลของ อูไน เอเมอรี ยังคงมีฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีนัก แต่ยังคงแข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ทีมบ๊วยของลีกไปได้ 2-1

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ อาร์เซนอล

นาทีที่ 16 อาร์เซนอลออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ เซอัด โคลาซินัค เติมขึ้นมาทางกราบซ้าย ก่อนจะเปิดบอลเข้ากลางให้กับ อเล็กซ์ อิโวบี วอลเลย์ด้วยขวา บอลแฉลบกองหลังเจ้าบ้านหนีมือ เบน ฮาเมอร์ เข้าประตูไป

นาทีที่ 19 เจ้าบ้านมีโอกาสบ้างจากจังหวะที่ อารอน มอย วางบอลยาวให้ อดามา ดิยากาบี เปิดบอลเข้ากลาง แต่ แบร์นด์ เลโน นายประตูทีมเยือน ออกมาตัดบอลได้ก่อน

เกมค่อนข้างอยู่กับที่ เนื่องจากทั้งสองทีมต่างเล่นได้ไม่ค่อยดีนัก อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอลมาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 ในนาทีที่ 44 จากการเข้าชาร์จลูกเปิดโดย ไอน์สลีย์ เมตแลนด์-ไนล์ส ของ อเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์

จบครึ่งแรก อาร์เซนอลบุกมานำ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ 2-0

เริ่มครึ่งหลัง เป็นเจ้าบ้านที่บุกสู้บ้าง และมีโอกาสในนาทีที่ 47 จากจังหวะที่ เมตแลนด์-ไนล์ส จ่ายบอลพลาดไปเข้าเท้า จูนินโญ บาคูนา ก่อนกองกลางรายนี้จะลองยิงไกลไปติดเซฟของเลโน

ฮัดเดอร์สฟิลด์มีโอกาสอีกครั้งในนาทีที่ 50 เมื่อดิยากาบี รับลูกจ่ายของ อารอน มอย ก่อนจะตวัดยิงทันที เป็นเลโนที่พุ่งปัดออกไปได้อย่างเหลือเชื่อ

นาทีที่ 66 เจ้าบ้านมีโอกาสอีกครั้งจากลูกเปิดของ เอริค ดวร์ม ที่แฉลบกองหลังอาร์เซนอล บอลชนคานออกไป และจากจังหวะเตะมุม เป็นดิยากาบีที่ได้โอกาสยิง แต่ปีกชาวฝรั่งเศสแปออกไปเอง

เจ้าบ้านมาได้ประตูตีตื้นในนาทีที่ 93 เมื่อดิยากาบีได้โอกาสหลุดเดี่ยวไปดวลกับเลโน บอลติดเซฟของนายด่านชาวเยอรมนี แต่เซอัด โคลาซินัค กองหลังทีมเยือนกลับสกัดบอลเข้าประตูตัวเองเสียอย่างนั้น

จบเกม อาร์เซนอลบุกมาเอาชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ 2-1 มี 50 คะแนน อยู่อันดับที่ 6 ของตาราง ส่วนฮัดเดอร์สฟิลด์มี 11 คะแนน รั้งอันดับสุดท้ายของลีกต่อไป

Comments