ไม่พลาด! ลิเวอร์พูลเปิดบ้านอัดบอร์นมัธ 3-0

แม้ว่าจะถูก แมนเชสเตอร์ ซิตี ทำคะแนนแซงเป็นจ่าฝูงเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ลิเวอร์พูลก็สามารถทวงตำแหน่งคืนมาได้อย่างรวดเร็ว จากสามประตูของ ซาดิโอ มาเน, จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำให้พวกเขาเปิดบ้านเอาชนะ บอร์นมัธ ไปได้ 3-0

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านรับการมาเยือนของ บอร์นมัธ

เริ่มเกมมา เป็นฝ่ายผู้มาเยือนที่มีโอกาสก่อนในนาทีที่ 2 จากจังหวะลากตัดเข้ามายิงของ ไรอัน เฟรเซอร์ แต่บอลยังไม่ผ่านมือของอลิสซอน

ลิเวอร์พูลมีโอกาสบ้างในนาทีที่ 12 เมื่อ แอนดี โรเบิร์ตสัน จ่ายบอลมาให้กับ โรเบร์โต ฟีร์มิโน หลุดไปยิงมุมแคบ แต่อาร์เทอร์ โบรุค ยังเซฟไว้ได้

ลิเวอร์พูลได้ประตูออกนำไปก่อนในนาทีที่ 24 จากจังหวะที่ เจมส์ มิลเนอร์ เติมมาเปิดบอลให้ ซาดิโอ มาเน โหม่งกดลงพื้นเข้าประตูไป

ลิเวอร์พูลนำห่างเป็น 2-0 ในนาทีที่ 34 จากจังหวะที่ โรเบิร์ตสัน เติมมาเปิดให้ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม เกี่ยวบอลก่อนกระดกข้ามหัวโบรุคเข้าประตูไป

ลิเวอร์พูลเกือบได้ประตูเพิ่มในนาทีที่ 45 เมื่อลูกยิงของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ถูกโบรุคปัดทิ้งไปได้อย่างเหลือเชื่อ จบครึ่งแรก ลิเวอร์พูลออกนำบอร์นมัธ 2-0

เริ่มครึ่งหลังมา ลิเวอร์พูลได้ประตูนำห่างเป็น 3-0 ในนาทีที่ 47 จากการทำเกมของลิเวอร์พูล เป็นฟีร์มิโนที่จ่ายบอลจังหวะสุดท้ายให้กับซาลาห์ยิงเข้าไป

นาทีที่ 57 ลิเวอร์พูลพลาดโอกาสทอง เมือมาเนได้โอกาสโหม่งจะๆ แต่ปีกชาวเซเนกัลกลับโหม่งออกหลังไปเอง

ลิเวอร์พูลพลาดโอกาสการได้ประตูอีกครั้ง เมื่อ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยิงไปชนเสาในนาทีที่ 76

บอร์นมัธยังไม่ยอมแพ้ โดยมีโอกาสจากจังหวะที่ เฟรเซอร์ จ่ายบอลให้กับ ลีส มุสเซ็ท หลุดไปยิงประตู แต่อลิสซอนยังคงเซฟไว้ได้ในนาทีที่ 78

ช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีฝ่ายไหนทำประตูได้ จบเกม ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ บอร์นมัธ 3-0 ทำให้พวกเขามี 65 คะแนน แซงแมนเชสเตอร์ ซิตี ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 อีกครั้ง ส่วน บอร์นมัธ มี 33 คะแนน อยู่อันดับที่ 11 ของตาราง

Comments