ให้วูดูทำนายกัน! โมชิรี่เผยเหตุลูกากูปัดต่อสัญญาทอฟฟี่

ฟาร์ฮัด โมชิรี่ ผู้ถือหุ้นใหญ่ของเอฟเวอร์ตันกล่าวหาว่า โรเมลู ลูกากู ปฏิเสธต่อสัญญากับสโมสรเพื่อที่จะย้ายไปเชลซี เพียงเพราะเชื่อคำทำนายของหมอผีวูดู

ศูนย์หน้าทีมชาติเบลเยี่ยมกำลังจะต่อสัญญากับสโมสรในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ก่อนที่จะเปลี่ยนใจในภายหลัง

“เราได้ยื่นสัญญาที่ดีกว่าเชลซีและเอเย่นต์ของเขาก็เดินทางมาที่ฟินช์ ฟาร์ม” โมชิรี่กล่าวในงานประชุมประจำปีของสโมสร

“โรเบิร์ต เอลสโตน ซีอีโอของเอฟเวอร์ตันก็อยู่ที่นั่น ทุกอย่างลงตัวเรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวต่างมารออยู่ข้างนอกแล้ว จากนั้นลูกากูก็โทรหาแม่ของเขา เขาบอกว่าตอนที่เขาไปแสวงบุญที่แอฟริกา เขาได้เข้าร่วมพิธีวูดูและได้รับข้อความให้ย้ายไปเชลซี”

โมชิรี่ได้กล่าวว่า ในตอนนั้น เอฟเวอร์ตันยื่นค่าเหนื่อยจำนวน 140,000 ปอนด์/สัปดาห์ เพื่อรั้งให้ลูกากูอยู่ต่อ

“เรื่องของลูกากูไม่มีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ตราบเท่าที่ผมเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่จะไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ผมเสียเวลาไป 2 ปีเพื่อรั้งตัวเขาไว้ ครั้งแรกกับเอเยนต์, เขาและครอบครัว เราจัดการกับเขาได้ ครั้งล่าสุด เราได้ยื่นข้อเสนอที่ดีกว่าเชลซี ทุกอย่างลงตัวเรียบร้อยแล้ว แต่เขาไม่คิดจะอยู่ต่อ”

ลูกากูเปลี่ยนใจย้ายมาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ หลังจากใช้เวลาอยู่กับพอล ป๊อกบา เพื่อนซี้ของเขา

“ผมสนิทกับลูกากูมาก เขาเป็นเด็กดี ผมพยายามอย่างเต็มที่ที่จะรั้งตัวเขาไว้ แต่ก็ล้มเหลว ถ้าจะดึงเขากลับมา ผมคงต้องใช้เงินถึง 120 ล้านปอนด์ ประเด็นคือ ใจเขาไปแล้ว ตอนที่เขาอยู่ที่ลอสแองเจลลิสกับป๊อกบา และเขาก็ไม่มีวันกลับมาแล้ว” โมชิรี่ กล่าวเพิ่มเติม

โมชิรี่ยังคงช้ำใจอีกครั้งเมื่อไม่สามารถรั้ง รอสส์ บาร์คลีย์ กองกลางตัวเก่งให้อยู่กับทีมได้ โดยบาร์คลีย์ย้ายไปอยู่เชลซีด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ผมไม่มีเวลามากพอที่จะตั้งบาร์คลีย์เอาไว้เช่นเดียวกับลูกากู เราได้ยื่นสัญญาฉบับใหม่กับเขาอีกครั้ง บิล เคนไรท์ (ประธานสโมสรเอฟเวอร์ตัน) ยังประหลาดใจที่มีทีมซื้อนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บด้วยราคา 35 ล้านปอนด์”

“แซม อัลลาร์ไดซ์ ก็บอกให้เขาอยู่ต่อ แต่เขาก็ปฏิเสธ” โมชิรี่ กล่าวปิดท้าย

 

 

Comments