มูรินโญ่ขออุบดีลอเล็กซิส

หลายสำนักข่าวยืนยันแล้วว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพร้อมทำศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้นามสนาม ด้วยการแย่งชิงอเล็กซิส ซานเชช ดาวยิงอาร์เซนอลจากแมนเสเตอร์ ซิตี้

“อเล็กซิสยังคงเป็นผู้เล่นของอาร์เซนอลอยู่ ในสัปดาห์นี้เขาอาจจะยังลงเล่นให้กับทีมอยู่ ผมคิดว่าเราไม่ควรจะคุยกันเรื่องนี้นะ” โจเซ่ มูรินโญ่ตอบผ่านสื่อเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“โดยทั่วไปแล้ว ผมบอกได้เลยว่า อย่าเพิ่งเชื่ออะไรมากกับตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม เราไม่เชื่อว่าการเซ็นสัญญากับนักฟุตบอลคนหนึ่งคือการเซ็นสัญญา แต่สิ่งที่เราเชื่อคือ มีนักฟุตบอลหลายคนบนโลกใบนี้ ถ้าคุณมีโอกาสได้ดึงเขามาเซ็นสัญญาในเดือนมกราคม มีนาคม หรือกรกฎาคม ก็ลงมือซะ นั่นแหละ”

“ในเรื่องของอเล็กซิส ผมไม่ขอพูดอะไรนะ สิ่งเดียวที่ผมพูดได้ในตอนนี้ คือ เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมต่างจากผู้เล่นคนอื่นๆ ผมคงพูดอะไรมากกว่านี้ไม่ได้”

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยื่นข้อเสนอ 20 ล้านปอนด์ แต่ทางแมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ดยื่นข้อเสนอไป 35 ล้านปอนด์ ซึ่งหลายสื่อมองว่า ซิตี้ไม่อยากยื่นข้อเสนอมากกว่านี้ ซึ่งทางอาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลก็ยืนยันว่า ไม่สามารถขัดขวางอเล็กซิสไว้ได้ และสงครามแย่งชิงนักเตะนั้นก็เป็นผลดีกับอาร์เซนอลด้วย

 

เหตุผลที่ไม่สามารถยิ่นซื้ออเล็กซิสในราคาที่สูงกว่านี้ เป็นเพราะว่าสัญญาของอเล็กซิสกำลังจะหมดลงในหกเดือนข้างหน้า ซึ่งจะทำให้เขาสามารถย้ายไปสโมสรไหนก็ได้แบบไม่มีค่าตัว

อันโตนิโอ คอนเต้ของเชลซีเองก็กำลังชั่งใจกับดีัลอเล็กซิสเหมือนกัน และมองว่าการซื้อตัวเขาในราคานี้ถือว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับคุณภาพของเขา

“เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ตอนที่ผมคุมยูเวนตุสปีแรก ผมพยายามดึงตัวเขามาร่วมทีมตั้งแต่เขาอยู่ที่อูดิเนเซ่ แต่เขาก็ตัดสินที่จะอยู่ต่อ” คอนเต้กล่าว

“ผมคิดว่าอเล็กซิสเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่ควรได้รับคำชม เพราะเขาเป็นสุดยอดผู้เล่นคนหนึ่ง”

“ถ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องการตัวเขา ก็ซื้อเขามาร่วมทีม ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร ซึ่งผมก็คิดว่าเป็นการลงทุนกับสุดยอดผู้เล่นคนหนึ่งในราคา 20 ล้านปอนด์ ซึ่งถ้าซื้อในราคาปกติอาจสูงถึง 80-90 ล้านยูโรก็เป็นได้”

 

 

Comments