สรุปสถานการณ์ล่าสุดดีล “อเล็กซิส” รอ “มคิทาร์ยาน” ตัดสินใจ

สถานการณ์ล่าสุดในดีลของ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวเตะทีมชาติชิลียังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องรายละเอียดเพราะต้องรอการตัดสินใจของ เฮนริค มคิทาร์ยาน อีกทั้งยังมีสโมสรที่ 3 ที่เข้ามาเอี่ยวด้วยเป็นระยะ

เมื่อวานนี้สื่อหลายสำนักเล่นข่าวนี้ไม่ตรงกัน โดย สกาย ระบุว่า จะเป็นการแลกตัวโดยตรงระหว่าง อเล็กซิส กับ มคิทาร์ยาน โดยไม่มีค่าตัวเข้ามาเกี่ยวข้อง ขณะที่เดอะ ซัน มองว่า “ปีศาจแดง” จะจ่ายเงิน 25 ล้านปอนด์ ให้กับอาร์เซน่อล พ่วงด้วย มคิทาร์ยาน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ บีบีซี เคยมั่นใจว่า ทีมดังจากแมนเชสเตอร์จะจ่ายเงิน 35 ล้านปอนด์เพียงอย่างเดียว สำหรับอดีตดาวเตะ บาร์เซโลน่า

นอกจากนี้ กิเยม บาลาเก้ กูรูฟุตบอลชื่อดัง ยังไม่ปิดโอกาสที่ทีมอื่นจะมายื่นข้อเสนอขอซื้อ อเล็กซิส ในช่วงท้าย โดยเฉพาะ ลิเวอร์พูล ที่มีโอกาสยื่นข้อเสนอเข้ามาเช่นเดียวกัน ขณะที่ อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือเชลซี ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ไม่ได้ต้องการตัว อเล็กซิส เข้ามาเสริมทีม

ขณะนี้สื่อหลายสำนักกำลังพุ่งเป้าไปที่การตัดสินใจของ มคิทาร์ยาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในดีลของ อเล็กซิส โดยรายงานระบุว่า มคิทาร์ยาน ไม่ค่อยเต็มใจย้ายไปร่วมทีม “ปืนใหญ่” ซึ่งแฟนบอลเริ่มออกโรงวิพากษ์วิจารณ์ มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ของดาวเตะทีมชาติอาร์เมเนีย ที่พยายามดึงให้ดีลของ อเล็กซิส ทั้งหมด เสร็จสิ้นช้าลง

อย่างไรก็ตามสื่อส่วนใหญ่ก็มองว่า การตัดสินใจของ มคิทาร์ยาน น่าจะเป็นเพียงการทำให้ดีลนี้เสร็จสิ้นช้าลง เพราะหาก อดีตดาวเตะ ดอร์ทมุนด์ ไม่ตัดสินใจย้ายทีม ก็เชื่อว่าทาง “ปีศาจแดง” น่าจะต้องใช้ทางเลือกสุดท้ายโดยการจ่ายเงินเป็นก้อนเต็มๆ เพื่อปิดดีล อเล็กซิส ให้ได้ในที่สุด

Comments