ฟอร์มดีเหมือนเกิดใหม่ : เปิดสถิติ “ป็อกบา” ภายใต้การคุมทีมของโซลชา

นับตั้งแต่ โอเล กุนนาร์ โซลชา เฮดโค้ชชาวนอร์เวย์ ขึ้นมารับตำแหน่งผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปอล ป็อกบา กองกลางชาวฝรั่งเศสของทีม ก็กลับมามีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง

ป็อกบามีฟอร์มการเล่นที่ไม่สม่ำเสมอในฤดูกาลนี้ ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ กุนซือคนก่อนของทีม ท่ามกลางข่าวลือว่าทั้งสองคนนั้นมีปัญหาส่วนตัวกัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อสโมสรตัดสินใจปลดมูรินโญออกจากตำแหน่ง และแต่งตั้งโซลชา ผู้ซึ่งเคยคุมทีมสำรองของ แมนฯยูไนเต็ด และเป็นเจ้านายเก่าของป็อกบาสมัยยังเป็นนักเตะเยาวชน กองกลางดีกรีแชมป์โลก 2018 ก็มีฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับฟอร์มการเล่นของทีมที่ชนะติดต่อกัน 5 นัด ในทุกรายการ นอกจากการทำประตูได้ 4 ลูก ใน 4 เกมที่ลงสนามภายใต้การคุมทีมของ “เพชฌฆาตหน้าทารก” ป็อกบายังมีสถิติที่น่าสนใจมากมาย รวบรวมโดย Opta

7 – ป็อกบามีส่วนร่วมกับ 7 ประตู ใน 4 เกมของโซลชา ในขณะที่เขามีส่วนร่วมกับ 6 ประตู จาก 14 นัด ในยุคของมูรินโญฤดูกาลนี้

4 – ในช่วงเวลาเดียวกัน เขายิงประตูในยุคของโซลชาได้มากกว่ายุคของมูรินโญ (4 ต่อ 3)

4 – ป็อกบาหาโอกาสยิงประตูต่อเกมได้มากขึ้นในยุคของโซลชา โดยหาโอกาสได้ 4 ครั้งต่อเกม โดยในยุคของมูรินโญ เขามีโอกาสยิงประตู 3.2 ครั้งต่อเกม

25 – เขาจบสกอร์ได้เฉียบคมขึ้น ในอัตราส่วน 25 เปอร์เซ็นต์ (7.5 เปอร์เซ็นต์ในยุคมูรินโญ)

88 – ป็อกบามีส่วนร่วมกับเกมของยูไนเต็ดมากขึ้น โดยมีจำนวนการจ่ายบอลเพิ่มเป็น 88 ครั้งต่อเกม เทียบกับยุคมูรินโญที่มีการจ่ายบอล 64.2 ครั้งต่อเกม

Comments