ขาลง…เวนเกอร์รับสภาพปืนไร้บารมีรั้งนักเตะ

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซน่อล แสดงความเห็นถึงเรื่องราวของอเล็กซิส ซานเชซ ตัวรุกทีมชาติชิลี ที่กำลังจะย้ายไปอยู่กับแมนฯยูไนเต็ด แสดงให้เห็นถึงบารมีของทีมที่น้อยลง จนไม่สามารถเก็บนักเตะไว้กับทีมได้

กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส พูดถึงจำนวนเงินค่าเหนื่อยที่ทีมจ่ายให้กับ อเล็กซิส ได้เพียง 300,000 ปอนด์ ซึ่งไม่เพียงพอที่จะรั้งตัวนักเตะเอาไว้ และเปรียบเทียบไปยัง แมนฯซิตี้ ที่ยังถอยเมื่อเจอค่าตัวและค่าเหนื่อยของแข้งรายนี้

“คือเราทำดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้แล้ว เรายื่นให้เขาไปสามแสนปอนด์ต่อสัปดาห์ นั่นคือที่สุดแล้ว”

“ขนาดทีมอย่างแมนฯซิตี้ ยังถอยเลย มันชัดเจนมากว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะอยู่กับเราต่อ”

“ส่วนสาเหตุที่อเล็กซิสอยากจะย้ายออกไป ผมไม่รู้หรอก ผมไม่เข้าใจทั้งนั้นว่าทำไมนักเตะหลายคนถึงตัดสินใจย้ายออกจากอาร์เซน่อล”

“แต่ผมทำการซื้อขายตรงนี้มา 30 ปี ผมรู้ว่าธรรมชาติมนุษย์เป็นอย่างไร”

“สัญญาของอเล็กซิสกับสังกัดใหม่ เขาต้องรับ มันน่าจะเป็นสัญญาที่ดีที่สุดที่เขาจะได้ในอาชีพค้าแข้งแล้ว ผมยอมรับมันไว้ เพราะผมต้องปล่อยเขาไป หลังจากวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียต่างๆแล้ว”

“ชีวิตก็เป็นแบบนี้แหละ สโมสรอาร์เซน่อลก็อยู่มาแล้ว 130 ปี นักเตะชื่อดังย้ายออกไปหลายคน นี่ไม่ใช่ครั้งแรก”

“มันจะดีขึ้นหรือไม่น่ะหรือ? เรามาคอยดูกัน แต่ที่แน่ๆ เมื่ออเล็กซิสไป เราก็จะได้ผู้เล่นคนใหม่เข้ามาแทน ที่มีคุณภาพไม่ต่างกัน”

“และคุณอย่าลืมนะว่าเรายังอยู่ในตลาดซื้อขาย เราสามารถดึงใครมาเพิ่มอีกก็ได้”

ด้านโรแบร์ ปิแรส อดีตกองกลางอาร์เซน่อล แสดงความไม่เห็นด้วยที่สังกัดเก่าปล่อยนักเตะคนสำคัญที่สุดของทีมไปให้กับคู่แข่งร่วมลีก

“ผมไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมทีมอย่างอาร์เซน่อลที่ปล่อยนักเตะที่ดีที่สุดไปอยู่กับคู่แข่งสำคัญในลีก”

“ผมรู้ว่าอาร์เซน่อลสู้ข้อเสนอที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยื่นมาไม่ได้หรอก แต่ถ้าผมมีนักเตะอย่างอเล็กซิสในมือ สิ่งที่ผมจะทำคือต่อสัญญาเขา และซื้อตัวอื่นมาเพิ่ม เพื่อคว้าแชมป์ลีก”

“คุณต้องทำให้ทีมดีขึ้น มีคุณภาพมากขึ้น นี่คือสิ่งที่ทีมต้องทำ ทีมเราไม่ใช่ไม่มีเงิน เรามี และเราต้องซื้อ”

“แต่เอาเถอะ ผมไม่ใช่โค้ช ผมไม่ใช่ประธานสโมสร ผมก็แค่อดีตนักเตะของอาร์เซน่อลเท่านั้น”

ด้านเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวสั้นๆถึงนโยบายการทำทีมของตัวเองว่า “จะไม่มีนักเตะลิเวอร์พูลคนไหนย้ายออกจากทีม มันไม่ใช่แค่คำพูดของผม แต่เป็นเพราะนักเตะได้ให้คำมั่นสัญญากับทีมเอาไว้แล้ว ที่สำคัญ จะไม่มีใครย้ายไปร่วมทีมในพรีเมียร์ลีก ในระหว่างที่ฤดูกาลกำลังแข่งขันอยู่”

อาร์เซน่อลของ เวนเกอร์ กำลังจะได้ตัว เฮนริค มคิทาร์ยาน กองกลางทีมชาติอาร์เมเนีย ที่ย้ายสลับขั้วมาจากแมนฯ ยูไนเต็ด และ กำลังเจรจาดึงตัว ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง ศูนย์หน้าจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

Comments