มันไม่ใช่! คลอปป์หัวร้อนหลังเสียจุดโทษท้ายเกม

เจอร์เก้น คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยอมรับว่าควรจะเป็นผู้จัดการทีมที่เสียค่าปรับมากที่สุดในโลก ถ้าเขาได้ระเบิดอารมณ์หลังแฮร์รี่ เคนยิงจุดโทษในนาทีสุดท้ายให้สเปอร์สแบ่งแต้มกับลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ 2-2

สเปอร์สได้จุดโทษ 2 ครั้งในช่วงท้ายเกม จังหวะแรกเป็นลอริส คาริอุส ทำฟาวล์ แฮร์รี่ เคน แต่เป็นเคนที่ยิงไปตรงตัวคาริอุส ส่วนจุดโทษที่สองเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เมื่อแฟร์กิล ฟา่น ไดจ์ สกัดเอริค ลาเมล่า ล้มลงในกรอบเขตโทษ จอน มอสส์ ผู้ตัดสินจึงเข้าไปปรึกษาไลน์แมนเอ็ดเวิร์ด สมาร์ท ก่อนชี้ให้เป็นจุดโทษ และเคน ก็สังหารไม่พลาด

คลอปป์ยังคงหัวเสียเช่นเดียวกับแฟนบอลลิเวอร์พูลหลายล้านคน ทั้งที่น่าจะได้สามแต้มจากประตูอันสุดสวยจากโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ และทิ้งห่างสเปอร์สให้เป็น 5 คะแนนกลับเหลือแค่ 2 คะแนนเช่นเดิม

“เกมนี้เป็นเกมที่ทั้งสองทีมเล่นได้สูสีมาก เรามีโอกาสที่จะได้ฟรีคิกอยู่หลายครั้งแต่กรรมการก็ปล่อยให้เล่นต่อไป แต่สัมผัสเบาที่สุดกลายเป็นจุดตัดสินเกมทั้งหมด ซึ่งมันไม่ใช่จุดโทษ มันเป็นการแสดงชัดๆ” คลอปป์กล่าว

“ผมโมโหก็จริง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ แล้วหน้าที่ของผมสร้างเรื่องให้ปรากฏบนพาดหัวข่าว? โดนลงโทษ? จ่ายค่าปรับ? ถ้าให้ผมพูดจริงๆผมคงโดนปรับมากที่สุดในวงการฟุตบอลแล้วล่ะ มันไร้สาระมากๆ” 

“ผมเห็นว่าขาของลาเมล่าล้ำหน้าอยู่ก่อนข้างหนึ่ง แล้วแล้วเขาก็วิ่งเข้าหาฟาน ไดจ์ ฟานไดจ์พยายามจะเบรกแต่แล้วลาเมล่าก็ล้มลง”

“กรรมการปล่อยให้เล่นต่อแล้ว แต่ไลน์แมนกลับตัดสินว่าเป็นจุดโทษ ซึ่งทุกคนก็เห็น สถานการณ์แบบนี้ทุกคนก็รู้ดี เมื่อคู่แข่งอยากจะล้ม เราก็คงอ้างเหตุต่างๆนานา ใจเย็นๆ เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ แม้ยากจะยอมรับมันแค่ไหน”

“คุณเห็นไลน์แมนนั่นไหม? เขามั่นใจที่จะตัดสินโดยทันที ผมอยากจะโทษทุกอย่างบนโลกใบนี้ แต่ผมคงไม่โทษกรรมการ” 

ผลเสมอในครั้งนี้ทำให้ลิเวอร์พูลอยู่ที่อันดับ 3 ของตารางมี 51 คะแนนจาก 26 นัด แต้มมากกว่าเชลซีที่แข่งน้อยกว่า 1 นัดอยู่แค่คะแนนเดียว ส่วนสเปอร์สอยู่ที่ 5 ตามหลังลิเวอร์พูลอยู่ 2 คะแนน

 

 

Comments