เผย “มาห์เรซ” หมดสิทธิ์รับค่าเหนื่อยหากโดดซ้อมต่อ

กอร์ดอน เทย์เลอร์ ประธานสมาคมผู้สื่อข่าวฟุตบอลอังกฤษหรือพีเอฟเอ ยอมรับว่า ริยาด มาห์เรซ อาจไม่สามารถรับค่าเหนื่อยราว 100,000 ปอนด์ จากเลสเตอร์ ซิตี้ได้อีก หากเขายังไม่มาซ้อมร่วมกับทีม หลังพลาดย้ายไป แมนฯซิตี้ ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายหน้าหนาว

ดาวเตะทีมชาติแอลจีเรียหายจากทีมไปเป็นเวลา 1 สัปดาห์เศษนับตั้งแต่ที่ “จิ้งจอกสยาม” ปฏิเสธข้อเสนอราว 60 ล้านปอนด์ จากแมนฯซิตี้ ในวันที่ 31 มกราคม

ล่าสุดมีข่าวว่า “เรือใบสีฟ้า” อาจยกเลิกความสนใจในตัว มาห์เรซ แม้กระทั่งในช่วงตลาดนักเตะหน้าร้อนช่วงจบฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง เพราะไม่พอใจทัศนคติของนักเตะที่กระทำต่อต้นสังกัดปัจจุบันอย่างเลสเตอร์

กอร์ดอน ในฐานะผู้นำสื่อของอังกฤษ ยอมรับว่ามาห์เรซเสี่ยงต่อการไม่ได้รับค่าเหนื่อย ที่เขาไม่สมควรได้เนื่องจากไม่มาซ้อมและลงแข่งให้กับสโมสร

“มันเป็นเรื่องพื้นฐาน ถ้าเขาไม่อยู่กับสโมสร เขาก็ไม่สมควรรับค่าจ้าง นักฟุตบอลต้องลงเล่น และในขณะนี้มันไม่ได้อยู่ในสถานการณ์แบบที่มันควรจะเป็น”

“มาห์เรซเพียงแต่เสียสมาธิไปกับข้อเสนอจากสโมสรอื่น แต่เขาก็เป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่ง ในฐานะที่พวกเราคือสมาคมผู้สื่อข่าว เราพร้อมที่จะยื่นมาเข้ามาช่วย”

“จริงๆเราติดต่อไปยังเลสเตอร์แล้ว แต่ก็ไม่ได้มีใครตอบรับอะไรมา” กอร์ดอน กล่าวทิ้งท้าย

Comments