กันไว้ก่อน! แมนฯยูไนเต็ดใช้ออปชันขยายสัญญาเดเกอาไปอีก 1 ปี

มีรายงานมาว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังจากอังกฤษ ได้ใช้ออปชั่นขยายสัญญาดาบิด เด เกอา ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมไปอีกหนึ่งฤดูกาล หลังสัญญาของเขาจะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ จากการเปิดเผยของสกาย สปอร์ต

เด เกอา กำลังอยู่ในช่วงเจรจาสัญญาใหม่กับแมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งพวกเขายังเจรจาไม่เสร็จสมบูรณ์ดี จึงทำให้แมนฯ ยูไนเต็ดต้องใช้ออปชันขยายสัญญาของเด เกอา ออกไปอีกหนึ่งปี เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาเสียเด เกอา ไปฟรีๆ เนื่องจากทีมจากต่างประเทศสามารถเจรจาสัญญากับผู้เล่นที่เหลือสัญญาปีสุดท้ายได้โดยอิสระได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ทำให้สัญญาของเด เกอา จะมีถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2019-20

โชเซ มูรินโญ กุนซือของทีม ได้ออกมายกย่องเด เกอา ว่าเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก หลังเกมที่พวกเขาเปิดบ้านเอาชนะยัง บอยส์ ไป 1-0 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

“เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก หากเราต้องการเป็นทีมใหญ่ เป็นทีมที่พบแต่ชัยชนะ เราต้องมีผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก”

“แต่คุณต้องมีผู้เล่นระดับโลกในตำแหน่งอื่นเช่นกัน ซึ่งตอนนี้เรามีแต่ผู้รักษาประตูที่เป็นผู้เล่นระดับโลก”

เด เกอา ย้ายมาจากแอตเลติโก มาดริด ด้วยค่าตัว 17 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2011 และสามารถก้าวมาเป็นผู้เล่นตัวหลักของแมนฯ ยูไนเต็ด ได้จนถึงปัจจุบัน

Comments