แตนอาละวาดจับกราเซียต่อสัญญาไปจนถึงปี2023

วัตฟอร์ด สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร ว่า ฆาบี กราเซีย ผู้จัดการทีมชาวสแปนิช จรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยการต่อสัญญาวในครั้งนี้จะทำให้กุนซือชาวสเปน ได้อยู่คุมทีมในถิ่น วิคาเร็จ โร้ด ต่อไปจนถึงปี 2023 เลยทีเดียว

กราเซีย วัย 48 ปี ก้าวเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในถิ่น วิคาเรต โร้ด ต่อจาก มาร์โก ซิลวา เมื่อเดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมา ก่อนจะทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจเมื่อสามารถพา วัตฟอร์ด อยู่รอดปลอดภัยในฤดูกาล 2017 – 18 ด้วยการจบอันดับ 14 ของตารางคะแนน

ขณะที่ผลงานในฤดูกาลนี้ ปัจจุบันพาต้นสังกัดรั้งอันดับที่ 9 บนตารางคะแนน พร้อมพาทีมเก็บชัยชนะได้ 6 นัด จากจำนวนทั้งหมด 13 นัด ส่งผลให้บอร์ดบริหารประทับใจผลงานจนได้รับการขยายสัญญาระยะยาว รวมถึงมีออปชั่นต่อเพิ่มอีก 3 ปีด้วยกัน

สำหรับ ฆาบี กราเซีย มีประสบการณ์คุมทีมใน ลาลีกา สเปน กับสโมสรอย่าง อัลเมเรีย, โอซาซูน่า และ มาลาก้า ก่อนจะไปคุม รูบิน คาซาน ใน รัสเซียน พรีเมียร์ลีก เป็นทีมล่าสุดก่อนจะมาลงเอยกับ วัตฟอร์ด ปัจจุบัน ผู้จัดการทีมชาวสแปนิช คุม วัตฟอร์ด ไปแล้ว 30 นัด แบ่งเป็น ชนะ 11 เสมอ 6 และแพ้ 13 มีอัตราชนะอยู่ที่ 36.7%

Comments