ใจแป้ว! บัตต์ชี้นักเตะแมนฯ ยูไนเต็ดขาดความมั่นใจในเกมแพ้แมนฯ ซิตี

นิกกี บัตต์ อดีตกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้ทรรศนะว่าอดีตต้นสังกัดของเขากำลังประสบปัญหาเรื่องสภาพจิตใจของผู้เล่นอยู่ หลังจากที่พวกเขาออกไปแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี 3-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แม้ว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะพบกับชัยชนะในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่พบกับยูเวนตุส 2-1 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ความพ่ายแพ้ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาตามหลังแมนฯ ซิตี ที่เป็นจ่าฝูงถึง 12 คะแนนเข้าไปแล้ว

บัตต์ อดีตกองกลางของทีม ที่ปัจจุบันรับตำแหน่งหัวหน้าอคาเดมีของแมนฯ ยูไนเต็ด เชื่อว่าผู้เล่นของทีมตอนนี้กำลังประสบปัญหาเรื่องความมั่นใจ

“ผมคิดว่ามันยากนะ เมื่อคุณมีผู้เล่นที่ฟอร์มตกน่ะ”

“ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือคุณคุมทีมไหนก็ตาม ถ้าผู้เล่นของคุณไม่มั่นใจ คุณก็ชนะได้แค่ไม่กี่เกมหรอก”

“ตอนนี้ ที่ยูไนเต็ด ผู้เล่นไม่มีความมั่นใจในตัวเอง พวกเขาต้องมาเจอกับทีมที่ดีที่สุดในยุโรปตอนนี้ (แมนฯ ซิตี) และพ่ายแพ้ไป”

นอกจากนี้ บัตต์ยังเชื่อว่า การที่แมนฯ ยูไนเต็ดสูญเสียกองกลางคนสำคัญอย่างปอล ป็อกบา จากอาการบาดเจ็บ นั้นเพียงพอที่จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อทีมใดๆ ก็ตาม

“ทีมของเรากำลังพัฒนาฟอร์ม ผู้จัดการทีมของเราเห็นผลที่เกิดขึ้นแล้ว และพวกเขากำลังทำงานได้อย่างสม่ำเสมอ”

“อาการบาดเจ็บของผู้เล่นอย่างป็อกบาสามารถสร้างผลกระทบได้กับทุกทีม พวกเรานั้นโชคไม่ดีเท่าไหร่ แต่เกมกับซิตีนั้นจบลงไปแล้ว และเราหวังว่าพวกเขาจะสามารถเรียกฟอร์มได้ในช่วงก่อนถึงคริสต์มาส เพื่อที่จะทำอันดับเข้าใกล้ท็อปโฟร์”

ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มี 20 คะแนน จากการลงสนาม 12 นัด รั้งอันดับที่ 8 ในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้

Comments