อ้อยอิ่งอิงอร! ชอว์แซวป็อกบาจังหวะยิงจุดโทษนาน

ในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับมือเอฟเวอร์ตัน ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดจังหวะที่ทำให้ชวนฉงนขึ้น เมื่อปอล ป็อกบา ใช้เวลาเกิน 10 วินาที เพื่อเตรียมยิงจุดโทษ ทำให้ลุค ชอว์ ฟูลแบ็กเพื่อนร่วมทีมอดหยิบจังหวะนี้มาแซวในโลกโซเชียลไม่ได้

แมนฯ ยูไนเต็ดได้จุดโทษจากจังหวะที่อองโธนี มาร์กชิยาล ถูกทำฟาล์วโดยอิดริสซา กาย ในกรอบเขตโทษเอฟเวอร์ตัน แต่ป็อกบา ผู้ซึ่งใช้เวลามากกว่า 10 วินาที วิ่งเข้าไปยิงจุดโทษ กลับสังหารไปติดเซฟจอร์แดน พิคฟอร์ด นายประตูเอฟเวอร์ตันเสียอย่างนั้น

โชคยังดีที่บอลกระดอนมาเข้าทางป็อกบาซ้ำเข้าไป ส่งผลให้แมนฯ ยู ขึ้นนำเอฟเวอร์ตัน 2-0 แต่จังหวะที่ป็อกบาวิ่งไปสังหารลูกจุดโทษนั้นถูกชาวโซเชียลมีเดียแซวด้วยแฮชแท็กว่า #ThingsYouCanDoDuringPogbasPenaltyRunUp (สิ่งที่คุณสามารถทำได้ตอนที่ป็อกบากำลังวิ่งไปยิงจุดโทษ) 

ซึ่งลุค ชอว์ ฟูลแบ็กเพื่อนร่วมทีมก็เล่นกับเขาด้วย โดยเจ้าตัวโพสทวิตเตอร์ว่า “Make a comeback in your career and renew your contract (คัมแบ็คกลับมาได้ และต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีม)” พร้อมแนบแฮชแท็กนี้ไป เป็นการอ้างถึงสถานการณ์ของตัวเอง ที่สามารถกลับมาคืนฟอร์มเก่งจนได้รับสัญญาฉบับใหม่กับทีม

ผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียหลายรายได้เอาจังหวะนี้ไปเล่นบนโลกโซเชียลมีเดียอย่างสนุกสนาน ตัวอย่างเช่น

“เล่นเกม FIFA โหมด Journey และโหมดอาชีพ 7 ฤดูกาลจบ”

“จังหวะอูเซน โบลท์ วิ่ง 100 เมตร vs จังหวะป็อกบายิงจุดโทษ”

“คุณต้องมีพรสวรรค์จึงจะสามารถเล่นชิ่ง 1-2 จากจังหวะจุดโทษได้ ป็อกบายิงประตูให้แมนฯ ยูฯ ขึ้นนำแล้วครับ” แกรี ลินิเกอร์ กูรูชื่อดังก็แซวป็อกบากับเขาด้วย

Comments