ขุดดินจนน่วม! ชมสภาพสนามเวมบลีย์เกมสเปอร์สเจอแมนฯซิตี

แม้ว่าท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จะพ่ายแพ้ต่อแมนเชสเตอร์ ซิตี คาสนามเวมบลีย์ 1-0 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา แฟนๆ ของสเปอร์สเองนั้นกลับเป็นกังวลกับสภาพสนามเหย้าของตัวเองมากกว่าผลการแข่งขันเสียอย่างนั้น

เกมระหว่างสเปอร์ส กับแมนฯ ซิตี นั้นเริ่มแข่งขันหลังเกมอเมริกันฟุตบอล ระหว่างแจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส กับฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ส่งผลให้สภาพสนามนั้นถูกทำลาย โดยมีร่องรอยหญ้าที่ช้ำ และสนามที่เป็นหลุมเป็นบ่อ

ซึ่งทำให้เกิดภาพที่น่าประหลาดใจว่าทำไมเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกคู่สำคัญ กลับแข่งขันในสนามที่หญ้าไม่ปกคลุมบางส่วน และมีโลโก้ NFL ปรากฏกลางสนาม

เดิมทีเกมนี้จะจัดแข่งขันในสนามนิว ไวท์ ฮาร์ท เลน สนามเหย้าใหม่ของสเปอร์ส แต่ต้องย้ายมาแข่งขันที่สนามเวมบลีย์ เนื่องจากความล่าช้าในการสร้างสนามนิว ไวท์ ฮาร์ท เลน

ยังมีรายงานว่าเควิน เฟรนด์ ผู้ตัดสินในเกมนี้ได้มาที่สนามก่อนแข่งขันถึงสองชั่วโมง เพื่อทดสอบการกลิ้งของลูกบอลบนพื้นสนามที่ถูกทำลายนี้อีกด้วย

สเปอร์สเคยต้องลงแข่งขันเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก กับบาร์เซโลนาบนสนามที่ไม่พร้อม โดยสนามเวมบลีย์เพิ่งจัดการแข่งขันของแอนโธนี โจชัว นักมวยรุ่นเฮฟวีเวทไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม แฟนบอลสเปอร์สอาจจะต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก เมื่อสนามใหม่ของพวกเขานั้นถูกวางให้จัดการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลในอนาคตนะสิ!

Comments