เลสเตอร์ร่วมต้านเหยียดผิว กับโปรเจ็ค “Show Racism the Red Card”

เลสเตอร์ คอมมูนิตี้ ทรัสต์ ร่วมกับองค์กร Show Racism the Red Card (SRtRC) จัดนิทรรศการทางการศึกษาให้กับเยาวชนจากโรงเรียนในพื้นที่ พร้อมด้วยนักเตะดาวดัง จากทีมจิ้งจอกสยาม เวส มอร์แกน และ แดนนี่ ซิมป์สัน ร่วมตอบคำถามเกี่ยวกับการเหยียดผิวและเชื้อชาติ และอาชญากรรมที่มาจากความเกลียดชัง

นักเรียนจากกลุ่มโรงเรียนในสังกัด ไพรมารี่ สตาร์ เข้าร่วมเวิร์คช็อป, สำรวจลักษณะการเหยียดผิวและเชื้อชาติ และ อาชญากรรมที่มาจากความเกลียดชัง ก่อนที่จะร่วมตอบข้อสงสัยในช่วงบ่าย

งานในวันนี้เป็นหนึ่งใน 15 งานด้านการศึกษาที่จัดขึ้นร่วมกับสโมสรฟุตบอลในประเทศอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมที่มาจากความเกลียดชัง ที่เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนกระทรวงชุมชนและรัฐบาลท้องถิ่น Department for Communities and Local Government (DCLG) ซึ่งรวมถึงการงานที่เกี่ยวข้องกับการให้ความรู้และการฝึกอบรมครู

ซิมป์สันกล่าว “แน่นอนในอนาคต เราอยากจะทำให้การเหยียดผิวและเชื้อชาตินั้นหมดไป เด็กเหล่านี้คือคนรุ่นใหม่ หากเราสอนพวกเขาให้ตระหนักถึงความเสมอภาคโดยไม่แบ่งแยกสีผิวและเชื้อชาติ การขับเคลื่อนนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อประเทศในอนาคต”

“เด็ก ๆ เหล่านี้มีคำถามที่ดีมากซึ่งมันสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของงานนี้ ผมเข้าร่วมงานสองครั้งแล้ว และนักเรียนเหล่านี้ตั้งคำถามก็ยากขึ้นเรื่อยๆ “

 

ขณะที่ เวส มอร์แกน กัปตันทีมเลสเตอร์กล่าวสนับสนุนโครงการนี้ว่า “นี่เป็นปัญหาที่ใหญ่มาก ในวงการกีฬารวมถึงสังคมไม่ควรจะมีปัญหาการเหยียดผิวและเชื้อชาติเกิดขึ้น เป็นที่น่าเสียดายที่เราได้รับข่าวเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลา เราต้องสร้างความตระหนักโดยการจัดงานให้ความรู้ในลักษณะนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกๆคนจะไม่ลืมเกี่ยวกับเรื่องนี้”

“นี่เป็นโอกาสสำคัญ ที่เราจะได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สิ่งดีดีสักครั้งในชีวิต เราจะต้องสื่อสารออกไปให้มากที่สุด นักเรียนต่างก็มีส่วนร่วมและพวกเขาให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นและวิธีที่จะหยุดมันอเพียงก้าวเล็ก ๆ ที่ก้าว ต่อไปมันจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน”

 

Comments