ใจถึง! อาร์โนลด์มั่นลิเวอร์พูลยืนระยะลุ้นแชมป์ได้ทั้งพรีเมียร์,UCL

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ฟูลแบ็กดาวรุ่งลิเวอร์พูล เชื่อว่าทีมของเขานั้นแข็งแกร่งพอที่จะยืนระยะไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในฤดูกาลนี้ได้

ลิเวอร์พูลมีฟอร์มที่ดีในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ โดยพวกเขาเก็บคะแนนได้ 23 คะแนน จากการลงสนาม 9 นัด รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูลเองก็มีแนวโน้มฟอร์มสะดุดจากโปรแกรมที่หนักเกินไป หลังจากพวกเขาพลาดท่าพ่ายแพ้ต่อนาโปลี 1-0 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดที่แล้ว ที่พวกเขาพักตัวหลักหลายคนเพื่อเตรียมรับมือกับแมนเชสเตอร์ ซิตี ในเกมพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นั้น

อย่างไรก็ตาม อเล็กซานเดอร์-อารโนลด์ ก็มั่นใจว่าทีมของเขามีทรัพยากรมากพอที่จะจัดการกับโปรแกรมที่หนักหน่วงของทีมได้

“ผมไม่คิดว่าเรามีรายการไหนเป็นเป้าหมายหลัก” อาร์โนลด์ให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังถูกถามว่าเขาเลือกความสำเร็จในรายการไหมมากกว่ากัน ระหว่างพรีเมียร์ ลีก หรือแชมเปียนส์ ลีก

“เพราะเราดีพอที่จะไล่ล่าความสำเร็จทั้งสองรายการที่ว่า เราไม่ต้องการที่จะตัดโอกาสของรายการใดรายการหนึ่ง”

“รายการเหล่านี้สำคัญพอๆ กัน มันยากที่จะตอบนะ เอาเป็นว่าผมเลือกทั้งคู่ละกัน”

นอกจากนี้ เมื่อถูกถามถึงสถิติเกมรับที่มีปัญหาของทีมในรายการยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก อาร์โนลด์เผยว่าเขาไม่ได้กังวลใจกับมันมากนัก

“เราอยากจะเสียประตูให้ได้น้อยที่สุด แต่เราเคยเข้ารอบชิงแชมเปียนส์ ลีก มาแล้ว และตอนนี้เราพอจะมีคะแนนเก็บอยู่บ้าง เราไม่ได้อยู่ในสถานการณ์คับขัน”

“เรายังสามารถเอาชนะได้ และการคว้าสามคะแนนคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เรารู้ว่าเราต้องทำงานอีกมาก และมีอีกหลายอย่างที่เราปรับปรุงให้ดีขึ้นได้”

“นั่นคือสิ่งที่พวกเรารอคอย เราต้องมุ่งไปข้างหน้า พัฒนาให้ดีขึ้น สร้างผลงานที่ดี และปลดล็อกศักยภาพที่ซ่อนอยู่ของตัวเอง”

ลิเวอร์พูลมีสถิติเกมรับที่ไม่ค่อยดีนักในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก โดยพวกเขาเสียไปถึง 13 ประตู จาก 6 นัดหลังสุดในรายการนี้

Comments