พลาดไป! กวาร์ดิโอลายอมรับอาจตัดสินใจผิดเรื่องฮาร์ท

โจเซป กวาร์ดิโอลา กุนซือชาวสเปนของแมนเชสเตอร์ ซิตี ออกมายอมรับว่าเขาเองอาจจะตัดสินใจผิดพลาดในสถานการณ์ของโจ ฮาร์ท อดีตผู้รักษาประตูของทีม ที่ปัจจุบันเล่นให้กับเบิร์นลีย์ ก่อนเกมที่ทั้งสองทีมจะเจอกันในวันนี้

ฮาร์ทนั้นถูกส่งตัวไปให้โตริโน และเวสต์แฮมยืมตัว ตลอดช่วงเวลาที่กวาร์ดิโอลาทำทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี ก่อนที่จะถูกขายไปให้กับเบิร์นลีย์ในช่วงตลาดซื้อขายหน้าร้อนที่ผ่านมา

กวาร์ดิโอลาออกมายอมรับว่าการปล่อยตัวฮาร์ทไปอาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดของตัวเขาเอง ก่อนเกมที่แมนฯ ซิตี พบกับเบิร์นลีย์ วันเสาร์นี้

“ผมอาจจะไม่ได้ทำการตัดสินใจถูกต้องทุกครั้ง แต่คุณต้องทำมัน”

“ตลอดอาชีพของผม ผมเคยทั้งตัดสินใจถูกต้องมากๆ และตัดสินใจผิดพลาดมากๆ คุณต้องตัดสินใจให้ถูกที่ถูกเวลา แต่คุณก็ไม่มีทางรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร ถ้าผมตัดสินใจอะไรบางอย่างไปแล้วกลับมาเสียดาย มันก็เกิดขึ้นได้ มันเป็นอย่างนี้แหละ”

​“ผู้จัดการทุกคนต้องตัดสินใจตลอดทุกห้านาที ซึ่งมันสำคัญมาก ไม่ใช่แค่เรื่องฟุตบอลนะ มันมีเรื่องของความเป็นมืออาชีพ และเรื่องความเป็นมนุษย์”

กวาร์ดิโอลาเผยว่าการตัดสินใจเรื่องฮาร์ทนั้นยาก เพราะเขาแสดงคงามเป็นมืออาชีพตลอดเวลาที่พวกเขาทำงานด้วยกัน

“ความสัมพันธ์ที่เรามีมันเป็นมืออาชีพ แม้ว่าจะเป็นระยะเวลาสั้นๆ ก็ตาม”

“ผมรู้ว่ามันทำใจยากสำหรับแฟนบอล เพราะเขาเป็นผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม และสร้างผลงานให้กับสโมสรมากมาย มันทำให้การตัดสินใจนี้ยากขึ้นไปอีก”

“มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่เขาได้พาตัวเองเข้ามาอยู่ในสถานการณ์ที่ผมต้องเจอ และเขาเข้าใจมันอย่างถ่องแท้”

กวาร์ดิโอลาต้องการผู้รักษาประตูที่สามารถเล่นบอลกับเท้าได้ดี โดยปัจจุบันเป็นเอแดร์ซน ผู้รักษาประตูชาวบราซิลที่รับบทบาทนี้อยู่

Comments