ไหวมั้ย! ฟาวเลอร์ไม่ชัวร์ซาลาห์จะยิงกระจายเหมือนฤดูกาลที่แล้ว

ร็อบบี ฟาวเลอร์ อดีตตำนานกองหน้าลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความไม่แน่ใจในตัวโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าตัวเก่งของลิเวอร์พูล โดยเขาเชื่อว่าซาลาห์ไม่อาจมีฟอร์มการเล่นดีเหมือนฤดูกาลที่แล้วในฤดูกาลนี้

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงในฤดูกาล 2017-18 ที่ผ่านมา โดยเขาทำประตูไป 44 ประตูรวมทุกรายการให้ลิเวอร์พูล และคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ฤดูกาลนี้ซาลาห์มีฟอร์มการเล่นที่ตกลงไป โดยเขาทำได้แค่สามประตูจากการลงสนามให้ทีมไป 11 นัด ทำให้ฟาวเลอร์ตั้งข้อสงสัยว่าซาลาห์ไม่น่าจะมีฟอร์มการเล่นในฤดูกาลนี้ดีเหมือนฤดูกาลที่แล้ว

“ผมไม่ได้บอกว่าเขาจะมีปีที่ไม่ดีนะ เขาน่ะเป็นผู้เล่นที่ดีมากๆ แต่การที่เขาจะมีฟอร์มการเล่นแบบฤดูกาลที่แล้วน่ะ มันเป็นไปไม่ได้หรอก” ฟาวเลอร์กล่าว

“แต่เขายังคงสามารถทำประตูได้ เขาจะทำประตูได้มากมายเลยล่ะ”

“สิ่งที่ผมชอบในตัวเขาคือเขาเป็นนักเตะที่ขยัน เขาไม่กลัวที่จะพยายามหาโอกาส แต่สิ่งที่ผมกังวลคือโอกาสมันไม่มาหาเขามากกว่า”

“เขาจะยังคงทำประตูได้มากมาย ผมไม่รู้ว่าเขาจะทำได้เหมือนฤดูกาลที่แล้วหรือเปล่า แต่เขาเป็นผู้เล่นที่ดี และจะสร้างความปั่นป่วนมากมายในพรีเมียร์ลีก”

แม้ว่าผลงานส่วนตัวของซาลาห์จะไม่ค่อยดีนัก แต่ผลงานโดยรวมของทีมนั้นถือว่าดี โดยพวกเขาเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกร่วมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี และเชลซี ซึ่งมี 20 คะแนนเท่ากัน

 

Comments