แค่คนธรรมดา! ฟานไดจ์กไม่กังวลกับแนวรุกแมนฯซิตี

เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ก ปราการหลังภูผาหินของลิเวอร์พูล ออกมากล่าวว่าเขาไม่กังวลกับความอันตรายในแนวรุกของแมนเชสเตอร์ ซิตี และเขาจะจัดการแนวรุกทีมแชมป์เก่าเหมือนกับที่เขาทำกับทุกทีม ก่อนที่ทั้งสองทีมจะพบกันในศึกพรีเมียร์ ลีก คืนวันนี้

ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงจะเปิดรังแอนฟิลด์รับการมาเยือนของแมนเชสเตอร์ ซิตี จ่าฝูงศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ โดยทั้งสองทีมมี 19 คะแนนเท่ากัน แต่แมนเชสเตอร์ ซิตี มีผลต่างประตูได้เสียดีกว่า

เมื่อถูกถามถึงเกมนี้ ฟาน ไดจ์ก ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาไม่กังวลกับแนวรุกระดับโลกอย่างเซร์จิโอ อเกวโร, ราฮีม สเตอร์ลิง หรือกาเบรียล เฮซุส พร้อมทั้งกล่าวอีกว่าเขาจะไม่เตรียมการอะไรเป็นพิเศษเพื่อหยุดแนวรุกแมนฯ ซิตี

“ผมไม่ศึกษาพวกเขา นั่นไม่ใช่วิธีที่ผมเรียนรู้คู่ต่อสู้”

แน่นอนว่าคุณลงเล่นเจอพวกเขา คุณรู้ว่าพวกเขาเคลื่อนที่อย่างไร”

 “(แมนเชสเตอร์) ซิตีเป็นทีมที่มีคุณภาพ แต่กองหน้าในพรีเมียร์ลีกนั้นมีคุณภาพทุกคน”

“เราจะไม่พยายามป้องกันแค่ผู้เล่นคนเดียว เราจะต้องป้องกันพวกเขาทั้งหมด ป้องกันแผนการ ป้องกันระบบทีมของพวกเขา นั่นคือวิธีที่เราใช้เพื่อเอาบอลกลับมาเป็นของเรา และไม่เสียประตู”

“มันจะมีจังหวะ 1-1 ที่คุณจะเจอคู่ต่อสู้โดยตรง ซึ่งคุณต้องแสดงคุณภาพของคุณออกมาให้เห็น พร้อมกับความช่วยเหลือจากคู่หูคุณ หรือฟูลแบ็ก”

ฟาน ไดจ์กย้ายมายังลิเวอร์พูลในตลาดซื้อขายหน้าหนาวฤดูกาลที่แล้ว และเป็นที่กล่าวขวัญว่าเขายกระดับเกมรับของลิเวอร์พูลไปอีกขั้น

Comments