เช็คเซฟโทษ! ปืนใหญ่คัมแบ็คสวยไล่ถล่มวัตฟอร์ด 3-0

หลังจากโชว์ฟอร์มหรูกับเอซี มิลานในยูโรป้าลีก วันนี้อาร์เซนอลจัดทัพใหญ่ลงกู้ศรัทธาในลีกอีกครั้งโดยมีโอบาเมยองยืนหน้า ร่วมประสานด้วยมคิทาร์ยานและโอซิล ขณะที่วัตฟอร์ดได้ทรอย ดีนีย์ และริชาร์ลิสันลงเป็นแนวรุก

เกมเริ่มได้เพียง 8 นาทีอาร์เซนอลขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะฟรีคิกจากริมเส้น โอซิลได้หยอดเข้ามาลุ้นก่อนเป็นมุสตาฟีขึ้นแย่งโขกบอลย้อนทางเข้าไปเสาแรกอย่างสุดสวย ปืนนำ 1-0

นาที 26 วัตฟอร์ดได้ลุ้นสุดๆ แต่ไม่คมจากฟรีคิกระยะ 20 หลานิดๆ ริชาร์ลิสันปั่นเข้ามาแต่เป็นปีเตอร์ เช็คเซฟไว้ได้ก่อนเปเรย์ร่าเข้ามาชาร์จจ่อๆ แต่ข้ามคานอย่างเหลือเชื่อ

ก่อนที่นาทีถัดมาอาร์เซนอลบุกสวนกลับแต่โอซิลลากเข้าเขตโทษแต่ยิงติดนายทวารวัตฟอร์ด โดยจบครึ่งแรกที่สกอร์นี้

ครึ่งหลังเล่นมาถึงนาที 59 อาร์เซนอลได้เฮกันอีกครั้งหลังเฮนริค มาคิทาร์ยานพาบอลขึ้นมาก่อนจ่ายทะลุช่องถวายพานให้โอบาเมยองที่รับบอลก่อนแตะหลบคาร์เนซิสนายด่านวัตฟอร์ดแล้วยิงอย่างเฉียบขาด ปืนใหญ่หนีห่าง 2-0

นาที 61 เปเรย์ลาลากเข้าเขตโทษปืนใหญ่ก่อนมีแลนด์ไนลส์เสียท่ายืนขวางแบบทื่อๆ วัตฟอร์ดได้จุดโทษ ทว่าปีเตอร์ เช็ควันนี้มาดีจริงๆ กระโดดพุ่งเซฟได้อย่างสวยงาม เรียกเสียงเฮได้ลั่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

นาที 76 ปืนใหญ่ได้ประตูปิดกล่องจากจังหวะโอซิลเปิดเข้ามากลางก่อนคาร์เนซิสปัดทิ้งไปเข้าทางโอบาเมยองจับก่อนจ่ายคืนให้มคิทาร์ยานแปเน้นๆ เข้าประตูไป ปืนใหญ่ปิดสกอร์ 3-0

ก่อนจบ 90 นาที ทำให้เก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จยังมีหวังในพื้นที่ท็อป 4 ขณะที่ปีเตอร์ เช็คได้คลีนชีตนัดที่ 200 ตามต้องการเสียที

Comments