ระวังทีมพัง! เฟอร์ดินานด์เตือนแมนฯยูฯเร่งแก้ปัญหาภายในแคมป์

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังคนสำคัญของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ โดยกล่าวว่าทางสโมสรต้องจัดการอะไรสักอย่างกับปัญหาของทีมในตอนนี้ รวมถึงสถานการณ์ของโชเซ มูรินโญ เฮดโค้ชของทีมด้วย

เนื่องด้วยฟอร์มของทีมที่ย่ำแย่มาตลอดฤดูกาลนี้ ทำให้แรงกดดันที่มีต่อโชเซ มูรินโญ เฮดโค้ชของทีมค่อนข้างรุนแรง ประกอบกับปัญหาภายในสโมสร อาทิเช่นข่าวลือเรื่องนักเตะไปมีปัญหากับมูรินโญ ทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่ตึงเครียดสำหรับแมนฯ ยูไนเต็ดอย่างแท้จริง

ทางด้านริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังของทีม ได้ออกมาแสดงความเห็นไว้อย่างน่าสนใจว่า

 “แน่นอนว่ามีการคุยกันของกลุ่มผู้บริหาร สำหรับอนาคตของเฮดโค้ช และนักเตะทั้งหลายในสโมสร”

“บางอย่างมันไม่เข้าที่เข้าทาง และต้องมีการออกมาจัดการ”

ทางด้านมูรินโญเองก็ได้ออกมาปกป้องตัวเองหลังเกมที่แพ้เวสต์แฮมไป 1-3 โดยกล่าวว่า “ผมทุ่มเทให้กับสโมสรเต็มร้อย ทุ่มเทกับที่นี่ทุกวัน ทุกการฝึกซ้อม ทุ่มเทกับมันยี่สิบสี่ชั่วโมง ผมอยากกล่าวให้แฟนบอลได้มั่นใจ”

“และผมเอง ชายผู้กล้าหาญที่พรั่งพร้อมไปด้วยประสบการณ์ ผมจะออกไปสู้กับสถานการณ์ข้างหน้า ผมอยากจะกล่าวให้ทุกคนมั่นใจว่าเกมในวันอังคาร ผมจะสู้ด้วยทุกทรัพยากรที่มีอยู่”

อย่างไรก็ตาม เฟอร์ดินานด์สรุปสถานการณ์ของทีมตอนนี้ไว้ว่า

 “คุณไม่สามารถปล่อยให้สถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ตลอดฤดูกาลหรอก การมีปัญหากับสื่อเอย ข่าวรั่วเอย การที่นักเตะแบ่งพวกไม่ฟังโค้ชเอย เรื่องพวกนี้ควรจะต้องหยุด มิเช่นนั้นฤดูกาลนี้จะเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่แย่ที่สุดของเรา”

สำหรับเกมนัดต่อไปของแมนฯ ยูฯ พวกเขาจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของบาเลนเซีย ในรายการยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก คืนวันอังคารนี้

Comments