“สเตอร์ลิง”วอนแฟนบอลอย่าดูถูกแข้งสิงโต

ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวจี๊ดของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจไม่อยากเห็นแฟนทีมชาติอังกฤษดูถูกนักเตะของตัวเอง ก่อนที่ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

“สิงโตคำราม” จบฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มแบบไร้พ่าย ด้วยผลงาน ชนะ 8 จาก 10 นัด แต่มักจะไปตกม้าตายในรอบสุดท้ายของฟุตบอลรายการใหญ่ ทั้งฟุตบอลโลก และศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป

” บางครั้งผมคิดว่ามันมีความคิดในแง่ลบกับทีมชาติของเรามากเกินไป ผมอยากที่จะได้ยินสิ่งดีๆและความคิดในแง่บวกบ้าง เพื่อให้นักเตะในทีมรู้ว่ามีแฟนบอลหนุนหลังพวกเราอยู่”สเตอร์ลิง เปิดใจ

สเตอร์ลิง วัย 23 ปีติดทีมชาติอังกฤษไปทั้งสิ้น 36 นัด ทำไป 2 ประตู และเคยโดนวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นมาแล้วก่อนหน้านี้

“ถ้าคุณอยากเห็นทีมชาติของคุณประสบความสำเร็จ คุณต้องให้กำลังใจทีม ให้ทุกคนไปเล่นฟุตบอลโลกโดยไม่มีเรื่องอะไรกวนใจ ผมเชื่อว่าถ้าเราได้รับการสนับสนุนที่ดี ผลงานของพวกเราจะดีขึ้นกว่าเดิม”

“แน่นอนว่ามันน่าผิดหวังเมื่อคุณได้ใส่เสื้อของทีมชาติแต่คุณกลับโดนตำหนิ แต่ผมก็เข้าใจว่าจริงๆแล้วแฟนบอลก็อยากให้เราทำผลงานให้ดีที่สุด”

“แฟนบอลไม่ได้มุ่งร้ายกับเราหรอก แฟนบอลก็ทำให้เราได้รู้ว่าเราต้องทำผลงานให้ดีขึ้นจากการที่เขาวิพากษ์วิจารณ์ แต่สำหรับผมแล้วเนี่ยมันกลับเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำไปเพราะผมชอบพัฒนาตัวเองภายใต้การกดดัน”

นอกจากนี้ สเตอร์ลิง ยังพูดถึงการทำงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสแปนิชของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยว่า “เป๊ปเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมมาก เขาสนใจในสิ่งเล็กๆที่คนอาจจะไม่ได้ใส่ใจ ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาพื้นฐานด้านต่างๆ และในภายหลังคุณก็สามารถรู้สึกได้ว่า การที่ เป๊ป ทำแบบนั้นมันช่วยทำให้คุณเล่นได้ง่ายและมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งในสิ่งนี้ผมให้เครดิตเขาอย่างเต็มที่”

เมื่อถูกถามถึงความฝันของเค้าต่อฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ในปีนี้ สเตอร์ลิงปิดท้ายว่า “ไปเล่นด้วยความสนุกและมีความสุขกับมัน ฟุตบอลโลกคือสิ่งที่ตอนเด็กๆคุณได้เห็นแต่ในหน้าจอทีวี แต่ ณ ตอนนี้ผมมีโอกาสที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก ด้วยอายุแค่ 23 ปี และสิ่งที่ผมสามารถทำได้ก็คือมีความสุขกับมันให้ได้มากที่สุด”

Comments