ไม่เอาอีกแล้ว!อลิสสันรับได้บทเรียนครั้งสำคัญหลังพลาดเสียประตูแบบไม่น่า

อลิสสัน เบ็คเกอร์ นายทวารค่าตัวแพงของลิเวอร์พูลออกมายอมรับว่าได้รับบทเรียนครั้งสำคัญหลังจากที่พลาดท่าโดน เคเลชี อิเฮียนาโช ฉกบอลไปจ่ายให้ ราชิด เกซซาล ยิงง่ายๆในเกมกับ เลสเตอร์ ซิตี้

แม้ว่าทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ จะบุกไปเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก 1 สมัยได้ด้วยสกอร์ 2-1 ทำให้ออกสตาร์ทด้วยการเก็บ 12 คะแนนเต็มจาก 4 เกมจนนำเป็นจ่าฝูงแต่หลังจบเกมกลับมีประเด็นที่ถูกกล่าวถึงเยอะมากคือการเสียประจูแรกในลีกของนายทวารค่าตัว 62 ล้านปอนด์ ที่พยายามจะเล่นยากจนโดน เคเลชี อิเฮียนาโช ฉกบอลไปจ่ายให้ ราชิด เกซซาล ยิงให้เจ้าบ้านตีไข่แตก ซึ่งผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิลได้ออกมายอมรับว่าเขาได้บทเรียนครั้งสำคัญ

“ผมโกรธมากๆที่ผมทำผิดพลาดจนทีมเจอสถานการณ์ยากลำบาก” อลิสสันกล่าวเริ่ม

“มันเป็นการตัดสินใจที่แย่ ผมทำพลาดในการอ่านเกม และผมก็ได้บอลคืนหลังที่ไม่ดี ตอนจบผมกับ เวอร์จิล (ฟาน ไดจ์ค) มันไม่ใช่การส่งคืนหลังที่ดีแต่อันที่จริงผมควรเตะบอลยาวทิ้งไปเท่านั้น”

“ผมอยากที่จะเล่นต่อ ครองบอลต่อแต่ตอนนี้ทุกคนวิเคราะห์แล้ว และผมคงไม่ทำผิดพลาดแบบโง่ๆเหมือนเดิม เราจะต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด”

“การเล่นด้วยเท้าของผู้รักษาประตูมันคือส่วนหนึ่งของเกม และผมคงไม่หยิ่งผยองและบอกกับทุกคนว่าผมจะทำแบบนี้ต่อไปหรอก ผมได้บทเรียนจากความผิดพลาดของผมแล้ว”

สำหรับ อลิสสัน เบ็คเกอร์ เพิ่งจะเสียประตูแรกในพรีเมียร์ลีกหลังจากลงเล่นไป 4 นัด

Comments