ขึ้นท็อปทรี! วัตฟอร์ดเฉียบเหยียบมิดแซงสเปอร์ส 2-1 คว้าชัย 4 นัดติด

วัตฟอร์ดของฆาบี การ์เซีย ฟอร์มโหดจริงเปิดรังวิคาเรจ โรดคว่ำสเปอร์สไปได้อย่างเฉียบขาด 2-1 คว้า 3 แต้มสี่นัดติดต่อพุ่งขึ้นท็อปทรี

พรีเมียร์ลีกคู่ซูเปอร์ซันเดย์ที่สนามวิคาเรจ โรด เป็นการพบกันของเจ้าถิ่นวัตฟอร์ด เปิดรังรับการมาเยือนของท็อตแมน ฮ็อตสเปอร์ ที่ฟอร์มดุทั้งคู่

เกมเริ่มมาได้ 18 นาที เจ้าถิ่นได้เปิดเกมรุกเป็นชิ้นเป็นอันเมื่อเป็นดารีล ยานมัทได้ครอสสวยๆ เข้ามาในกรอบเขตโทษก่อนเป็นทรอย ดีนีย์ขึ้นโขกแต่บอลเหินข้ามคานไปได้แค่เสียว

4 นาทีต่อมาทีมเยือนโต้ตอบบ้างก่อนจะเป็นเดเล อัลลี ที่แทงให้ลูคัส มูรา แต่สุดท้ายบอลไม่เป็นใจจบไม่ลง ก่อนที่ช่วงท้ายครึ่งแรกทั้งสองทีมโต้ตอบกันไปมาแต่ไม่ได้อะไร จบ 45 นาทียัง 0-0

เริ่มครึ่งหลังถึงนาที 53 กลายเป็นทีมเยือนได้เฮกันก่อน เมื่อบอลที่ผิดพลาดของแนวรับวัตฟอร์ด เข้าทางลูคัส มูรา ก่อนเจ้าตัวตบเข้ากลาง แต่ไปโดนดูคูเร กลายเป็นเปลี่ยนทางเข้าประตูไปทีมเยือนได้เฮ 1-0

นาที 66 ทรอย ดีนีย์ ตอบโต้ให้เจ้าถิ่นบ้างก่อนจะโยนบอลเข้าหน้าประตู กลายเป็นยาน แฟร์ทองเกนที่พยายามเคลียร์แต่บอลผิดเหลี่ยมชนคาน เกือบกลายเป็นลูกเสมอให้เจ้าบ้าน

ทว่าอีก 3 นาทีเท่านั้นวัตฟอร์ดไล่ตีเสมอสำเร็จจากจังหวะลูกตั้งเตะและเป็นโฮเลบาสที่หยอดเข้ามาจุดนับพบเสาสองกลายเป็นดีนีย์เจ้าเดิมได้โขกเต็มๆ บอลพุ่งเข้าประตูสุดสวย แตนเสมอ 1-1

และในนาที 76 กลายเป็นบอลได้ใจเมื่อวัตฟอร์ดได้จังหวะจากเตะมุมอีกครั้งเป็นเคร็ก แคทคาร์ทที่โขกได้เรื่องวัตฟอร์ดแซงนำ 2-1 ท่ามกลางเสียงเฮของเจ้าถิ่น

 

ช่วงท้ายเกมสเปอร์สไล่บี้อย่างหนักหวังเอาประตูคืนและเกือบได้จากแฮร์รี เคนแต่บอลลโหม่งของเจ้าตัวข้ามคาน จบเกมวัตฟอร์ดคว้าชัยในลีก 4 นัดติดมี 12 แต้มเต็มขึ้นอันดับ 3 ตามหลังลิเวอร์พูลและเชลซีส่วนสเปอร์ส์พ่ายเกมแรก

Comments