ดุเดือด!เอเยนต์ป็อกบาเปิดศึกสโคลส์-เนวิลล์

มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ปอล ป็อกบา เปิดสงครามโซเชียลกับพอล สโคลส์ อดีตกองกลาง แมนฯยูไนเต็ด ที่มาวิจารณ์ลูกค้าของเขาว่าไม่มีผู้นำมากพอที่จะเป็นกัปตันทีม

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ป็อกบา มีโอกาสย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า ใน ลาลีกา สเปน โดยที่มีไรโอล่า สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตาม ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับ “ปีศาจแดง” ในเกมพรีเมียร์ลีก 2 นัดแรก และได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมทั้งสองนัด

อย่างไรก็ตาม ดาวเตะวัย 25 ปีโชว์ฟอร์มไม่ออกในเกมที่ ยูไนเต็ด แพ้ต่อ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 2-3 แม้ตัวเขาจะยิงจุดโทษตีไข่แตกในช่วงท้ายเกมก็ตาม

นั่นทำให้สโคลส์ออกมาวิจารณ์และตั้งคำถามเกี่ยวกับภาวะความเป็นผู้นำของ ป็อกบา และนั่นตามมาด้วยทวิตจุดชนวนของ ไรโอล่า ที่ออกมาตอบโต้อดีตจอมยิงไกลของ “ปีศาจแดง”

“คนบางคนต้องทำมาพูดโน่นพูดนี่ต่อสื่อเพราะกลัวจะถูกลืมสินะ ต่อให้คนอย่างเขามายืนต่อหน้าวินสตัน เชอร์ชิล (อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ) เขาก็คงไม่รู้หรอกว่าผู้นำอยู่ตรงหน้าเขา”

“เขาควรมาเป็นผู้อำนวยการกีฬาและบอก เอ็ด วู้ดเวิร์ด ให้ขาย ป็อกบาซะ ผมว่าผมคงนอนไม่หลับ เพราะต้องคอยรับโทรศัพท์ทีมที่อยากได้ลูกค้าของผม” ไรโอล่าโต้เดือด

งานนี้อดีตสองบุคลากรของแมนฯยูไนเต็ด อยู่เฉยไม่ได้ต้องออกมาปกป้องอดีตเพื่อนร่วมงานอย่างสโคลส์

เริ่มจากแกรี่ เนวิลล์ สหายคู่ใจจากชุดคลาส ออฟ 92 ออกมาทวิตว่า “ผมหวังว่าป็อกบาจะออกมาเป็นผู้นำเอเยนต์ของเขา แล้วสั่งให้มันหุบปาก!”

ส่วนไมค์ ฟีแลน อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนฯยูไนเต็ด ตอบโต้แบบอ้อมๆแต่เหน็บ ไรโอล่า ได้อย่างเจ็บแสบเช่นกัน

“ครั้งหนึ่งในโลกฟุตบอล การที่นักเตะคนหนึ่งจะย้ายทีม มันเกิดจากความสามารถ , ความสม่ำเสมอ , ทัศนคติ , และผลงานส่วนตัวของเขาเอง”

ทวิตของฟีแลนไม่ได้มีการกล่าวถึง ไรโอล่า แต่ต้องการจะสื่อว่าคุณค่าของนักเตะจะก่อให้เกิดดีลการย้ายทีมด้วยตัวมันเอง โดยเอเยนต์ไม่ได้จำเป็นใดๆ

Comments