ไม่มีพัฒนาการ! ลิซาราซูชี้ควรป๊อกบาพิสูจน์ตัวเองกับผีแดงก่อนลุยบอลโลก

บิเซนเต้ ลิซาราซู อดีตแบ็คซ้าย บาเยิร์น มิวนิค และทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับปอล ป็อกบา สตาร์ดังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ยังทำผลงานไม่ดีเท่าที่ควร

อดีตแข้งยูเวนตุสเพิ่งปั่นฟรีคิกสุดสวยให้กับทีมชาติฝรั่งเศส ในเกมเอาชนะรัสเซีย 3-1 แต่ยังโดนวิจารณ์ต่อเนื่องว่ายังไม่พิสูจน์ตัวเองไม่ได้ในระดับสโมสร

“ผมเห็นความสัมพันธ์ระหว่างป๊อกบากับ โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นไม่ดีเอาเสียเลย สมัยที่ปอล อยู่ที่อิตาลี กับยูเวนตุสนั้นเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญ แต่หลังที่เขากลับมาที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พัฒนาการเหล่านั้นก็เหมือนจะหยุดไปดื้อๆ”

“นี่เป็นปัญหาที่ใหญ่มากเพราะ ปอล เป็นคนที่มีพรสวรรค์ และการไม่ได้รับแรงสนับสนุนอย่างเต็มที่จากแมนฯยูไนเต็ดจะส่งผลเสียไปถึงทีมชาติฝรั่งเศสด้วย”

‘’ไม่มีใครเดาได้เลยว่า มูรินโญ่ นั้นคิดอะไรอยู่ เขามีวิธีการทำทีมที่แตกต่างจากกุนซือคนอื่นๆ และยังใช้วิธีจัดการกับผู้เล่นที่ค่อนข้างแข็งกร้าว ซึ่งนักเตะบางคนก็อาจจะชื่นชอบในการทำทีมแบบนี้ แต่ในขณะเดียวกันอีกหลายคนก็อาจจะรับไม่ได้”

“ในตอนนี้ ป๊อกบา ควรจะมุ่งสมาธิกับฟอร์มการเล่นของตัวเองให้ดีที่สุดเพราะเหลือเวลาอีกแค่ 3 เดือนก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่มต้นขึ้น”

โดยศึกฟุตบอลโลก 2018 ฝรั่งเศสของ ป๊อกบาอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ ออสเตรเลีย เดนมาร์ก และเปรู

Comments