อยากย้ายบอกมา! “พอช” ยันคนที่อยู่ต้องให้ใจทีมเต็มร้อย

เมาริซิโอ โพเช็ตติโน่ กุนซือท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ยังเชื่อว่ามีนักเตะในทีมอีกหลายคนที่อาจย้ายออกไปก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะยุโรปจะปิดตัวลง

แม้เส้นตายตลาดซื้อขายขาเข้าในอังกฤษจะหมดลงตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม แต่ทุกสโมสรยังสามารถขายนักเตะให้กับทีมจากลีกอื่นจนถึงสิ้นเดือนนี้

“ไก่เดือยทอง” เองเป็นทีมเดียวในพรีเมียร์ลีกที่ไม่มีการขยับในตลาดซื้อขายนักเตะเลย อย่างไรก็ตามยังมีผู้เล่นอีกหลายคนที่อาจมีบทบาทเป็นตัวสำรองและต้องการบย้ายออกจากทีม

จอร์จ เควิน เอ็นคูดู มีข่าวย้ายร่วมทีม ไมนซ์ ในบุนเดสลีกา เยอรมนี ในรูปแบบของการยืมตัว ขณะที่ ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง และบาเยิร์น มิวนิค ต้องการตัวโทบี้ อัลเดอไวเรลด์

โพเช็ตติโน่เองออกมายืนยันว่านักเตะคนใดที่ไม่มีความสุขและต้องการย้ายทีม หากไม่ได้อยู่แผนการทำทีมของตัวเขาแล้วด้วย สามารถแจ้งเขาเพื่อหาสังกัดใหม่ได้ทันที

“ถ้ามีนักเตะคนใดที่ไม่มีความสุข เพราะเขาจำเป็นต้องลงสนาม หรือถ้าเขาเชื่อว่า การย้ายไปทีมอื่น จะทำให้เขาได้ลงเล่นมากกว่า หรือต้องการความท้าทายใหม่ๆ ผมยินดีหาทางออกให้”

“ผมต้องการให้ทุกคนที่มีความสุขกับที่นี่ มามีส่วนร่วมกับพวกเราทุกๆวัน และมีความสุขกับทุกบทบาทที่ผู้จัดการทีม ให้โอกาส และผมคิดว่า นั่นคือหนทางเดียวที่จะไปสู่ความสำเร็จ”

“เรามีนักเตะ 25 คนโดยประมาณ , ทีมงานเกือบ 50 คน , แฟนบอล ที่มาทำงานเพื่อเป้าหมายเดียวกัน คือชัยชนะ นั่นคือเหตุผลที่ผมต้องลงมาแก้ไขปัญหา ผมไม่ต้องการให้ใครทำงานแบบไม่มีความสุข หรือมีความรู้สึกในแง่ลบ”

“ฉะนั้น ผมต้องการทำให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน ผมสัญญาว่าผมจะแก้ปัญหาของทุกคน ถ้ามีใครที่ต้องมาทนอีก 5 เดือนเพื่อรอตลาดรอบหน้าเปิด ผมไม่ยอม ทุกคนต้องรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของทีม และเต็มใจที่จะช่วยทีมทุกคำสั่งที่ผู้จัดการทีมต้องการ”

Comments