ความจริงมีหนึ่งเดียว!วิลเชียร์แฉเวนเกอร์ที่แท้โดนปืนตะเพิด

แจ็ค วิลเชียร์ อดีตกองกลางของ อาร์เซน่อล ออกมาแฉอดีตเจ้านายเก่าอย่าง อาร์เซน เวนเกอร์ ว่าแท้จริงแล้วถูก อาร์เซน่อล ปลดออกจากตำแหน่ง ไม่ใช่เป็นตัวเขาที่ตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่งอย่างที่บอก

ซีซั่นที่ผ่านมาเป็นฤดูกาลสุดท้ายของ อาร์เซน เวนเกอร์ กับทีม หลังจากที่คุมทีมมากอย่างยาวนาน 22 ปี และตัวเขาเป็นคนเปิดเผยว่า “นี่คือเวลาที่เหมาะสมที่จะลงจากตำแหน่ง” ในประกาศที่ยืนยันว่าเขาจะวางมือจากตำแหน่งกุนซือแม้ว่ายังเหลือสัญญากับทีมอีก 1 ปี และทีมได้ อูไน เอเมรี เข้ามาคุมทีมแทนซึ่งประเดิมนัดแรกด้วยการพ่ายต่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าคาบ้าน

อย่างไรก็ตามอดีตลูกน้องเก่าของเวนเกอร์ อย่าง วิลเชียร์ ได้ออกมายืนยันว่า การวางมือจากตำแหน่งไม่ใช่การตัดสินใจของกุนซือชาวฝรั่งเศสเองแต่อย่างใด

“ตอนนั้นผมอยู่ในช่วงสัญญาของผมปีสุดท้ายกับทีม อาร์เซน เวนเกอร์ บอกกับผมว่าพวกเขาจะไม่ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ผมและผมสามารถย้ายทีมได้” วิลเชียร์เท้าความ

“ในตอนนั้นผมยังเจ็บอยู่ มันยากเลย เพราะว่าผมไม่ฟิต ผมไม่ได้เล่นคงไม่มีใครที่อยากจะได้นักเตะที่ไม่สมบูรณ์ไปร่วมทีม”

“แต่ผมก็เลือกที่จะอยู่กับทีม และสุดท้ายพวกเขาก็ยื่นข้อเสนอมาให้ผม ผมกำลังจะเซ็นเลย แต่แล้ว เวนเกอร์ก็ถูกไล่ออก” ดาวเตะเลือดผู้ดีเล่ามาถึงจุดพีค

“มันแปลกมากๆ ทุกๆคนคนช็อกไปหมด กัปตันทีมอย่าง แพร์ มาเตอร์ซัคเกอร์พูดอะไรบางอย่าง และผมคิดว่าทุกๆคนช็อกไปตามๆกัน”

“มันแปลกตรงที่ไม่มีใครรู้มาก่อนเลย มันเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง และผมอยากที่จะคุยกับผู้จัดการทีมคนใหม่ และผมก็ได้คุยกับเขา เขายอดเยี่ยมมากๆ และเปิดใจคุยกับผมตรงๆ เขาบอกว่าผมอยู่ต่อได้ แต่ว่าจะไม่ใช่ตัวจริงของเขา เพราะฉะนั้นผมเลยคิดว่ามันถึงเวลาที่จะย้ายแล้ว”

วิลเชียร์ เลือกย้ายมาอยู่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้หลังจากที่ฤดูกาลที่ผ่านมาถูกปล่อยให้บอร์นมัธยืมตัวไปใช้งาน

Comments