ธิโบต์ กูร์ตัวส์ : เชลซีจะอยู่ในใจผมตลอดไป

ผู้รักษาประตูชาวเบลเยียม โพสต์ข้อความอำลาต้นสังกัดอย่าง เชลซี ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทัพ เรอัล มาดริด

ธิโบต์ กูร์ตัวส์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเบลเยียม โพสต์ข้อความอำลา เชลซี ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ในศึกลา ลีกา สเปน อย่างเป็นทางการ โดยเผยว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเชลซี

“เชลซีจะอยู่ในใจผมเสมอ ผมเพิ่งอายุ 19 ตอนที่สโมสรให้ความเชื่อมั่นในความสามารถของผม ด้วยวัยในขณะนั้นการที่มีสโมสรใหญ่เช่นนี้ติดตามผมมันเหมือนฝันที่เป็นจริง ผมมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในทีมที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

“ผมได้เติมเต็มความฝันกับการได้เล่นในพรีเมียร์ลีก และผมภูมิใจมากจริง ๆ ที่เราสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย รวมถึง เอฟเอ คัพ และ ลีก คัพ อย่างละสมัย ผมขอขอบคุณทุกคนที่สโมสรสำหรับช่วงเวลา 4 ปีที่วิเศษ ถ้าปราศจากความช่วยเหลือของทุกคนเราคงไม่ประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้”

“สุดท้ายนี้ผมอยากขอบคุณแฟน ๆ สำหรับแรงเชียร์อันยิ่งใหญ่ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจว่าการตัดสินใจของผมมาจากการที่ผมอยากจะได้อยู่ใกล้ชิดกับลูก ๆ ผมขอให้พวกคุณทุกคนพบเจอกับสิ่งที่ดีที่สุดในอนาคต มันเป็นเกียรติอย่างสูงที่ครั้งหนึ่งผมเคยได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เชลซี” กูร์ตัวส์ ทิ้งท้ายข้อความอำลา

สำหรับ ธิโบต์ กูร์ตัวส์ ย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัวประมาณ 35 ล้านยูโร พร้อมสัญญา 6 ปี และทีมก็ได้ตัว มัตเตโอ โควาซิช กองกลางชาวโครเอเชีย จากเรอัล มาดริด มาช่วยทีมในสัญญายืมตัวด้วย

Comments