ลีดส์คอนเฟิร์มทีมอเมริกันฟุตบอลร่วมหุ้น

ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ได้ประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีกลุ่มทุนจากสโมสรอเมริกันฟุตบอล ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส เข้ามาร่วมลงทุนกับสโมสร

อันเดรีย ราดริซซานี่ ประธานสโมสรได้กล่าวว่า การลงทุนร่วมกันในครั้งนี้จะช่วยพัฒนาผลงานในสนามให้ดีขึ้น ซึ่งในความร่วมมือได้รวมถึงการอนุญาตให้ลีดส์ใช้สนามลีวายส์ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสยามเหย้าของทีมโฟร์ตี้ไนเนอร์ส ในเกมกระชับมิตรอีกด้วย

นอกจากนี้ ปารัก มาราเธย์ ประธานกลุ่มโฟร์ตี้ไนเนอร์ส ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในผู้บริหารของลีดส์อีกด้วย

ราดริซซานี่เชื่อมั่นว่าให้แบ่งหุ้น 10% ให้กลุ่มทุนอเมริกันฟุตบอลจะเป็นแบบอย่างในการบริหารงาน

“การร่วมงานระหว่างลีดส์กับกลุ่มทุนจะช่วยให้เราได้รับความเชี่ยวชาญที่ประเมินค่าไม่ได้จากเจ้าของสโมสรกีฬาที่ยิ่งใหญ่ในระดับโลก” ราดริซซานี่กล่าว

“กลุ่มโฟร์ตี้ไนเนอร์สเป็นกลุ่มที่รู้จักเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เป็นองค์กรที่ประสบความสำเร็จ เรารู้สึกประทับใจที่มีโอกาสได้ศึกษาความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจและกีฬาจากพวกเขา”

“การร่วมมือกันจะอยูในรูปแบบขององค์กรที่เราได้ก่อตั้งเมื่อปีที่ผ่านมา และเราจะทำให้แฟนบอลมั่นใจว่า เม็ดเงินที่ได้ลงทุนไปจะทำให้เรามีผลงานในสนามที่ดีขึ้น”

ลีดส์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2017-18 ที่ผ่านมา จบอันดับที่ 13 มี 60 คะแนน จาก 16 นัด ห่างจากโซนเพลย์ออฟ 15 คะแนน และยังต้องรอโอกาสในการเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกต่อไปเป็นปีที่ 14 นับตั้งแต่ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2013-14

 

Comments