เวย์น รูนีย์ : “ลิเวอร์พูลสมควรได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้”

อดีตกองหน้าปีศาจแดงยอมรับว่าลิเวอร์พูลสมควรจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

‘We need Hong Kong spirit’ – Jockey Vincent Ho hopes Derby win will inspire in coronavirus fight

 

เวย์น รูนีย์ อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ แสดงความเห็นว่า ลิเวอร์พูล สมควรได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้ แม้ว่าลีกสูงสุดของอังกฤษจะอยู่ในระหว่างเลื่อนการแข่งขัน

ลิเวอร์พูลภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการอีกเพียง 6 คะแนนเท่านั้น จะการันตีแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤาทันทีในฤดูกาลนี้ แต่ทว่าการแข่งขันต้องถูกเลื่อนออกไปก่อนจะภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเบื้องต้นถูกเลื่อนไปอย่างน้อยถึงวันที่ 30 เมษายน

โดย เวย์น รูนีย์ อดีตกองหน้าแมนฯ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน มองว่าศึกพรีเมียร์ลีกควรจะแข่งขันในเสร็จสิ้นในซีซั่นนี้ และลิเวอร์พูลคือทีมที่ควรจะเป็นแชมป์

“ลิเวอร์พูลจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มันยอดเยี่ยมมาก พวกเขาทำงานอย่างหนักและสมควรได้รับมัน คุณลองนึกภาพการรอคอยถึง 30 ปี และต้องพลาดแชมป์ไปเพราะเหตุการณ์แบบนี้ การตัดสินใจที่ถูกต้องควรเกิดขึ้น” รูนีย์ กล่าวกับ The Times

“ในแง่ของการเลื่อนชั้น-ตกชั้น รวมถึงพื้นที่แชมเปี้ยนส์ ลีก มันเป็นเรื่องใหญ่ของแต่ละทีม และผมเชื่อว่าจะเกิดการสู้กันในเรื่องของกฎหมายถ้าหากฤดูกาลนี้ถูกยกเลิก”

“สิ่งที่ยุติธรรมคือการจบฤดูกาล 2019-20 แม้ว่าเราจะต้องเสียในเรื่องของการแข่งขันในฤดูกาลหน้าก็ตาม”

“มันไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยหากฤดูกาลนี้จะจบลงในปลายปี 2020 ฟุตบอลเหมือนกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ไม่มีใครรู้ขอบเขต ต้องฟังคำแนะนำและเฝ้าระวัง สำหรับผมแล้วควรแข่งต่อให้จบแม้จะต้องปิดสนาม” อดีตดาวยิงปีศาจแดง เผย

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันมียอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก กว่า 14,000 ราย (23 มีนาคม 2563)

Comments