โอบาเบิ้ลเซฟแต้ม! ปืนประเดิมลุงเบิร์กลิ้นห้อยไล่เจ๊านอริช 2-2

อาร์เซนอลกับการคุมทีมนัดแรกของเฟรดดี้ ลุงเบิร์ก บุกประเดิมแต้มแรกได้อย่างเจียนไปเจียนอยู่ ไล่ตีเสมอนอริช ซิตี้ 2-2 เก็บ 1 แต้มสำคัญ

Premier League referee Mike Dean shows off his golf skills

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ประเดิมการคุมสนามของเฟรดดริก ลุงเบิร์ก ผู้จัดการทีมชั่วคราว ต้องการเอาชนะให้ได้หลังจาก 7 เกมหลังไม่ชนะใครเลย บุกไปเยือนนอริช ซิตี้ ที่ได้ตีมู ปุ๊กกี้ ตัวทีเด็ดกลับมาหวังพังประตูให้ได้เช่นกัน

เริ่มเกมมาได้ 5 นาที อาร์เซนอลที่บุกได้วูบวาบกว่าเกือบได้ประตูขึ้นนำจากลากาแซตต์ แต่ทิม ครูล ยังปัดบอลออกจากเส้นได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่อีก 5 นาทีต่อมาอาร์เซนอลเกือบได้อีกครั้งหลังลูกเตะมุมด้านขวาแล้วเป็นมุสตาฟี่ขึ้นโขกผ่านมือทิม ครูล แต่เฮอร์นานเดซยังเคลียร์ทิ้งได้หวุดหวิด

GOAL! นาที 21 เจ้าถิ่นที่โดนกดอยู่นานได้สวนสวยๆ ทีเดียวเป็นประตู โดยเป็นปุ๊กกี้ วิ่งมาแปบอลกระดอนแฉลบมุสตาฟี่พุ่งเข้าประตู แบลนด์ เลโน พุ่งไม่ทัน เจ้าถิ่นนำ 1-0

GOAL! นาที 24 อาร์เซนอลได้เฮบ้างหลังนอริชเสียจุดโทษจากจังหวะแฮนด์บอลของซิมเมอร์มันน์ แล้วเป็นโอบาเมยองสังหารครั้งแรกติดเซฟของทิม ครูล ผู้ตัดสินให้เตะใหม่หลังเช็ค VAR ว่าเท้าของนายทวารนอริชไม่อยู่บนเส้น โอบาเมยองคนเดิมสังหารคราวนี้ไม่พลาด ปืนใหญ่ไล่นกขมิ้น 1-1

GOAL! นาที 45+2 อาร์เซนอลไล่บุกทับใส่เจ้าถิ่นบ้างแต่นอริชยังไม่พลาดให้ จนสุดท้ายเจ้าบ้านจังหวะสวนกลับสุดคมจากเฮอร์นานเดซจี้เข้าเขตโทษก่อนจ่ายให้แคนท์เวลล์ยิงเข้าไปสุดสวยเจ้าถิ่นหนีอีกครั้งเป็น 2-1 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังมานาทีที่ 53 อาร์เซนอลไม่ได้จุดโทษหลังผู้ตัดสินมองว่าจังหวะแฮนด์บอลของซิมเมอร์มมันน์ในกรอบเขตโทษไม่ชัดเจน เจ้าถิ่นหวิดเสียจุดโทษ

GOAL! นาที 57 จากลูกเตะมุม อาร์เซอนลได้ประตูตีเสมอจนได้จากจังหวะสุดคมของโอบาเมยองที่รับลูกกระฉอกมาเข้าทางจากลูกเตะมุม ปืนใหญ่ไล่ตามเป็น 2-2

นาที 63 นอริชเกือบได้ประตูที่สามจากตีมู ปุ๊กกี้ล็อคกระชากหนีมุสตาฟี่แต่ยิงติดเซฟเลโน่อย่างสวยงาม ปืนใหญ่หวิดโดนยิงอีกครั้ง

นาที 82 อาร์เซนอลก็ยังไม่ได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะของโอซิล ที่ลากเข้าไปกรอบเขตโทษแต่ยิงเบาเกิน เข้ามือทิม ครูลสบาย

จบ 90 นาทีไม่มีประตูเพิ่ม นอริชเสียดายสุดๆ เพราะมีโอกาสหลายครั้ง ขณะที่อาร์เซนอลต้องบอกว่ารอดตัวที่ไม่โดนประตูที่ 3 แบ่งคนละ 1 คะแนน โดยอาร์เซนอลไม่ชนะใครต่อไป จมอันดับ 8 ของตาราง

Comments