ฮ็อดจ์สันมั่นใจ ‘ซาฮา’ ไม่งอแงหลังอดย้ายทีม

รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือของ คริสตัล พาเลซ ยืนยัน วิลฟรีด ซาฮา ลูกทีมตัวเก่ง ยังทุ่มเทให้กับทีมหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังพลาดหวังการย้ายทีมในตลาดซื้อขายรอบที่แล้ว

The importance of Wilfried Zaha & Jordan Pickford | The John Dykes Show

ดาวเตะชาวไอวอรีโคสต์ ได้ร้องขอขึ้นบัญชีขาย ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะของพรีเมียร์ลีกจะปิดลง อย่างไรก็ตาม ไม่มีสโมสรไหนยื่นข้อเสนอซื้อตัว ซาฮา ในราคาที่ ‘ปราสาทเรือนแก้ว’ ตั้งไว้ที่ 80 ล้านปอนด์ ทำให้ ซาฮา ต้องอยู่ค้าแข้งในถิ่น เซลเฮิร์สต์ ปาร์ค ไปอย่างน้อยอีกครึ่งฤดูกาล

“ในประเด็นของ วิลฟ์ (ซาฮา) ผมไม่คิดว่าจะมีใครกล่าวหาว่าเราขัดขวางเขาไม่ให้ย้ายทีม เพื่อที่จะเก็บเขาไว้กับเราหรอกนะ” รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือของ ‘ปราสาทเรือนแก้ว’ ให้สัมภาษณ์กับทาง สกาย สปอร์ต

“เราเข้าใจดีว่า ถ้ามีข้อเสนอที่มีมูลค่ามากพอมาหาเรา และสโมสรที่ใหญ่กว่าเราต้องการตัวเขา และถ้าเขาต้องการที่จะย้ายทีมจริงๆ เราจะพยายามทำการเจรจาอะไรบางอย่าง”

“น่าเสียดายที่ว่า ข้อเสนอนั้นไม่ได้มาจากสโมสรที่เขาน่าจะต้องการย้ายไป ผมคิดว่า สตีฟ พาริช (ประธานสโมสร) พูดคุยกับ วิลฟ์ อย่างชัดเจนแล้ว”

“นั่นทำให้ผมไม่คิดว่าจะมีปัญหาใดๆ กับการที่ วิลฟ์ กลับมาสู่ทีมเราอีกครั้ง เขารับสถานการณ์นี้ได้ดีทีเดียว เขายังคงทำงานเหมือนกับที่เขาเคยทำเป็นปกติ เขารับมือกับสถานการณ์นี้ได้แบบผู้ใหญ่ตั้งแต่วันแรกครับ”

ซาฮา ลงสนามช่วย ‘ปราสาทเรือนแก้ว’ ไปแล้ว 5 นัด ในฤดูกาลนี้ แต่ยังไม่สามารถทำประตู หรือแอสซิสต์ได้

Comments