แมนฯยูฯแถลงประณามแฟนเหยียดผิวป็อกบา

ปีศาจแดงออกแถลงการณ์ตามล่าหาแฟนบอลที่เหยียดผิว ปอล ป็อกบา พร้อมประณามพฤติกรรมดังกล่าวอย่างถึงที่สุด

Thai League – TOP 5 GOALS OF THE WEEK 24

 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์โจมตีแฟนบอลของสโมสรที่เหยียด ปอล ป็อกบา ในเกมบุกเสมอวูล์ฟส์ 1-1 เมื่อคืนนี้ พร้อมกับขอพลังโซเชียลเร่งหาตัวคนทำผิดมาลงโทษ

กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส พลาดช่วยทีมเก็บสามคะแนน หลังยิงจุดโทษไปติดเซฟของ รุย ปาตริซิโอ นายด่านเจ้าถิ่น ก่อนถูกแฟนบอลหยาบของทีมตัวเองพิมพ์เหยียดผ่านทวิตเตอร์

คำแถลงอย่างเป็นทางการจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“ทุกคนในสโมสรรู้สึกแย่อย่างมากกับพฤติกรรมการเหยียดผิวที่พุ่งเป้าไปที่ปอล ป็อกบา เราขอประณามผู้ที่ทำพฤติกรรมนี้อย่างถึงที่สุด”

“บุคคลใดที่มีมุมมองแบบนี้ ไม่ได้เป็นตัวแทนของการแสดงออกถึงคุณค่าของสโมสร และพวกเราจะรู้สึกมีกำลังใจหากแฟนบอลส่วนใหญ่ประณามผู้ที่ทำพฤติกรรมนี้ในโซเชียลมีเดียเช่นกัน”

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่อดทนกับพฤติกรรมการเหยียดผิวหรือเหยียดเชื้อชาติใดๆทั้งสิ้น เพราะพวกเราได้ร่วมมือกับโครงการ #AllRedAllEqual แสดงให้เห็นถึงความเสมอภาคของความเป็นยูไนเต็ดในทุกชนชาติ”

“เราจะทำงานอย่างหนักเพื่อหาตัวคนที่กระทำผิดและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ และจะลงโทษกลุ่มผู้กระทำผิดเหล่านี้ ด้วยโทษที่รุนแรงที่สุด เราหวังว่าเหล่าแฟนบอลในโซเชียลมีเดียจะร่วมมือกัน ช่วยกันหาผู้กระทำผิดในกรณีนี้ด้วยเช่นกัน”

Comments