รอดแบน! แมนฯซิตี้ถูกปรับสามแสนปอนด์ฐานผิดกฏซื้อขายนักเตะเยาวชน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังจากศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกทางสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ หรือ ฟีฟ่า สั่งปรับเงินเป็นจำนวน 315,000 ปอนด์ หลังจากที่ ‘เรือใบสีฟ้า’ ละเมิดกฏการซื้่อขายนักเตะเยาวชน

‘There’s more to come’ – Gundogan extends contract at Manchester City to 2023

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าได้ทำการละเมิดกฏการซื้อขายนักเตะเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ในระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นข้อหาเดียวกับสโมสรดังหลายทีม อาทิ เชลซี, เรอัล มาดริด, แอตเลติโก มาดริด และ บาร์เซโลนา

ทาง ฟีฟ่า ได้ตัดสินลงโทษสโมสรดังจากอังกฤษ ด้วยการปรับเงินเป็นจำนวน 315,000 ปอนด์ ด้วยกัน โดยที่ไม่มีโทษแบนห้ามซื้อขายนักเตะแต่อย่างใด

“คณะกรรมการทางวินัยของ ฟีฟ่า ได้ทำการลงโทษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลจากประเทศอังกฤษ เนื่องจากการละเมิดกฏที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายและลงทะเบียนผู้เล่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ในระดับนานาชาติ”

“แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกตรวจพบว่า ได้ทำการละเมิดมาตราที่ 19 ของกฏระเบียบฟีฟ่า ที่ว่าด้วยเรื่องของสถานะและการซื้อขายผู้เล่น”

“คณะกรรมการวินัยรับรู้ว่า สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ยอมรับผิดในประเด็นดังกล่าวนี้ และลงโทษสโมสรด้วยการปรับเงินเป็นจำนวน 370,000 ฟรังก์สวิส (315,000 ปอนด์)”

อย่างไรก็ตาม สโมสรอื่นที่เผชิญข้อกล่าวหานี้อย่าง เชลซี, เรอัล มาดริด, แอตเลติโก มาดริด และ บาร์เซโลนา ล้วนถูกลงโทษด้วยการแบนห้ามซื้อขายนักเตะในช่วงเวลาที่กำหนดทั้งหมด

Comments