สำคัญเท่ากัน! คลอปป์เผยเลือกพรีเมียร์ลีกหรือแชมเปียนส์ลีกอย่างเดียวไม่ได้

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล แชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลล่าสุด เผยว่า เขาไม่สามารถตัดสินใจว่า เขาจะให้ความสำคัญกับ พรีเมียร์ลีก หรือ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เพียงอย่างเดียวในฤดูกาลนี้

‘Nothing bad to say about the game apart from Alisson’s injury’ – Klopp

ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์ แชมเปียนส์ ลีก สมัยที่ 6 ของสโมสรได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ 2-0 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ พวกเขายังมีผลงานที่ดีในพรีเมียร์ลีก คว้าอันดับที่ 2 มาได้โดยมีคะแนนตามหลังแชมป์อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพียง 1 คะแนนเท่านั้น

แม้ว่า ลิเวอร์พูล จะห่างหายจากการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในประเทศมาตั้งแต่ปี 1990 เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ ‘หงส์แดง’ ก็เปิดเผยว่า เขาไม่สามารถให้ความสำคัญกับการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก เพียงอย่างเดียวได้ โดยทำได้แค่เพียงพยายามเก็บชัยชนะไปได้เรื่อยๆ เท่านั้น

“น่าเสียดายที่ผมเชี่ยวชาญไม่พอที่จะตัดสินมัน ผมต้องคว้าในสิ่งที่เราสามารถทำได้ มันเป็นแบบนี้แหละ” คลอปป์กล่าวกับ สกาย สปอร์ต

“ปีที่แล้ว เราไม่ได้ตัดสินใจว่าเราจะสู้เพื่อถ้วย แชมเปียนส์ ลีก และทิ้ง พรีเมียร์​ลีก ไว้เบื้องหลัง เราเพียงแค่พยายามที่จะคว้าชัยชนะให้ได้ในเกมถัดไป”

“เกมคืนวันพุธนั้นยากเพียงพอสำหรับเราแล้ว ผมไม่ใช่คนที่ฉลาดปราดเปรื่องอะไร ผมจึงต้องคว้าในสิ่งที่ผมสามารถคว้ามาได้”

“โชคดีที่ปีที่แล้วเรามีรางวัลติดมือมา และได้เฉลิมฉลอง ตอนนี้เราเพียงต้องทำมันต่อไป”

ลิเวอร์พูล จะลงทำศึก ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ กับ เชลซี แชมป์ยูโรปา ลีก ฤดูกาลล่าสุด ในคืนวันนี้ เวลา 02.00 น. ณ โวดาโฟน ปาร์ค เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

Comments