ไม่หยุดพัฒนา! ฟาน ไดจ์ค เผยเป็นปลื้มหากได้บัลลงดอร์

เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ก ปราการหลังของ ลิเวอร์พูล กล่าวว่า เขาจะรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากหากสามารถคว้ารางวัล บัลลงดอร์ ประจำปีนี้ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เขายังเชื่อว่าตนเองสามารถพัฒนาขึ้นได้อีก

“The boys are back” says Klopp as Liverpool prepare to face Sevilla

ปราการหลังวัย 28 ปี เป็นตัวเต็งในการคว้ารางวัล นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของทวีปยุโรป หรือ บัลลงดอร์ ประจำปี 2019 หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ช่วยต้นสังกัด ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2019 และรองแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด

“ถ้าผมได้รับรางวัลนี้ จากผลงานที่ผมทำได้ในปีก่อน มันจะเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ และผมจะภูมิใจเป็นอย่างมาก” ฟาน ไดจ์ก เปิดเผยกับทาง บีบีซี สปอร์ต

“แต่ผมเองยังเชื่อว่าผมสามารถไปได้ไกลกว่านี้ ผมสามารถแสดงศักยภาพออกมาได้มากกว่านี้”

นอกจากนี้ ปราการหลังชาวดัชต์ยังเผยอีกว่า เขาเป็นคนที่ตั้งเป้าหมายไว้สูง และพยายามพัฒนาความสามารถของตัวเองให้มากขึ้นตลอดเวลา

“ผมพยายามทำงานให้หนักที่สุด ผมทราบดีว่า การเสียสมาธิเพียงครู่เดียว หรือการทำผิดพลาดเพียงเล็กน้อย จะทำให้ถูกลงโทษ ผมพยายามควบคุมมันให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด”

“ผมพัฒนาขึ้นมากนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม ลิเวอร์พูล ปีที่แล้ว ผมพึงพอใจที่สามารถลงเล่นได้มาก ในระดับผลงานที่สม่ำเสมอ ผมภูมิใจกับข้อเท็จจริงนี้นะ”

“อย่างไรก็ตาม ผมสามารถทำได้มากกว่านี้ในการเล่นเกมบุกจากลูกตั้งเตะ ทำให้มันอันตรายขึ้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมกำลังพัฒนามันอยู่”

ฟาน ไดจ์ก ย้ายจาก เซาแธมป์ตัน มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล เมื่อเดือนมกราคม 2018 ด้วยค่าตัวมากถึง 75 ล้านปอนด์ เขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักในแนวรับของทีมทันที นอกจากผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมแล้ว ฟาน ไดจ์ก ยังสามารถคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ หรือ พีเอฟเอ ได้อีกด้วย

เครดิตรูปภาพ : Premier League

Comments