หายสงสัย! ลิเวอร์พูลเผยเหตุผลดึง ‘อดีตนายด่านเปรสตัน’ ร่วมทัวร์ปรีซีซั่น

ลิเวอร์พูล สโมสรดังจากศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทำการเชิญ แอนดี โลเนอร์แกน ผู้รักษาประตูจอมเก๋าดีกรีทีมชาติอังกฤษชุดเล็ก เข้าร่วมทัวร์ประเทศสหรัฐอเมริกากับทีม หลังจากที่พวกเขาขาดแคลนผู้รักษาประตูอยู่ในตอนนี้

‘Mane’s evolution at Liverpool has been phenomenal’ – Senegal head coach Cisse

โลเนอร์แกน ผู้รักษาประตูวัย 35 ปี ที่เพิ่งหมดสัญญากับ มิดเดิลสโบรห์ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จะร่วมเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริการ่วมกับทีมลิเวอร์พูล และฝึกซ้อมกับทีมต่อในแคมป์เก็บตัวที่เมือง เอวิยอง ประเทศฝรั่งเศส โดยเขาได้รับคำเชิญชวนจาก จอห์น อัชเตอร์เบิร์ก โค้ชผู้รักษาประตูของ ‘หงส์แดง’ เนื่องจากทีมประสบภาวะขาดแคลนผู้รักษาประตูในตอนนี้

อลิสซอน ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม กำลังอยู่ในช่วงพักร้อนหลังเสร็จศึก โคปา อเมริกา 2019 ที่เขาช่วยให้ ทีมชาติบราซิล คว้าแชมป์ได้สำเร็จ ในขณะที่ผู้รักษาประตูดาวรุ่งอย่าง ควีวิน เคลแลร์ กำลังพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บข้อมือ, วิเทสลาฟ ยารอส มีอาการบาดเจ็บหัวไหล่ ส่วน คามิล กราบารา ถูกส่งไปให้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ทีมในลีกแชมเปียนชิพยืมตัว ทำให้พวกเขาเหลือผู้รักษาประตูในทีมเพียงแค่สองคน ได้แก่ ซิมง มินโญเลต์ และ แดน เอเธอร์ตัน ผู้รักษาประตูชุดเยาวชน

“เราดึงเขาเข้ามาเพราะเรากำลังขาดคนในตำแหน่งผู้รักษาประตู” อัชเตอร์เบิร์ก เปิดเผยกับทาง Liverpoolfc.com

“อลิ (อลิสซอน) กำลังพักร้อนอยู่ คามิล (กราบารา) ถูกฮัดเดอร์สฟิลด์ยืมตัวไป ควีวิน (เคลแลร์) ก็เจ็บอยู่ ทำให้เราเหลือเพียง ซิ (ซิมง มินโญเลต์) และเจ้าเด็กหนุ่ม แดน เอเธอร์ตัน”

“เราต้องการใครสักคนเข้ามาช่วยเราในการฝึกซ้อม เราต้องการคนที่จะเข้ามาช่วยเราไม่ให้ผู้รักษาประตูของเรารับภาระมากจนเกินไป”

“โดยเบื้องต้น เรานำเขา (โลเนอร์แกน) มาร่วมฝึกซ้อม และพยายามช่วยให้เขาฟิตสมบูรณ์ แล้วเราจะพิจารณาสถานการณ์ของเราต่อไป เขาจะเข้ามาช่วยเรา และเราจะช่วยให้เขาฟิต”

โลเนอร์แกน อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี มีประสบการณ์โชกโชนในลีกรองของประเทศอังกฤษ เคยค้าแข้งให้กับทีมดังหลายทีมอย่าง เปรสตัน นอร์ธ เอนด์, ลีดส์ ยูไนเต็ด, โบลตัน, ฟูแลม และ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส

Comments