มูยันผีเตรียมงานอำลา “เวนเกอร์” ยิ่งใหญ่นัดบู๊ปืนท้ายซีซั่น

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ แมนฯยูไนเต็ด อวยพร อาร์แซน เวนเกอร์ ขอให้โชคดี พร้อมยืนยันว่าเรื่องในอดีตที่ทั้งคู่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันก็เป็นไปตามวิถีของการทำทีมฟุตบอลอาชีพ

มูรินโญ่ ถือเป็นอีกหนึ่งผู้จัดการทีมที่มีเรื่องราวบาดหมางกับ เวนเกอร์ มาโดยตลอด โดยเฉพาะสมัยที่เขายังทำทีม เชลซี

“ถ้าเขามีความสุข ผมก็มีความสุขไปด้วย เช่นกัน ถ้าเขาเศร้า ผมก็เศร้าไปด้วย ผมอวยพรให้กับทีมคู่ต่อสู้ของผมเสมอ ผมอวยพรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขาเสมอ”

“สำหรับผมนั่นคือประเด็นนะ ถ้าเขามีความสุขกับการตัดสินใจของเขา และมองไปถึงอนาคตต่อไปในอาชีพของเขา ผมก็มีความสุขกับเขา แต่ถ้าเขาเศร้า ผมก็เศร้าด้วย”

“ผมมั่นใจว่าเราในฐานะสโมสร โดยเฉพาะเมื่อมิสเตอร์เวนเกอร์ และอาร์เซน่อลก็เป็นคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยูไนเต็ดในยุค เซอร์ อเล็กซ์”

“และเราจะให้เกียรติต่อเวนเกอร์ สมกับที่เขาควรได้รับ ในเกมที่เราทั้งคู่จะพบกันวันที่ 29 เมษายน “

ครั้งหนึ่ง มูรินโญ่เคยออกมาใช้คำพูดโจมตีเวนเกอร์ว่าเป็นพวก “ถ้ำมอง” และ “ผู้เชี่ยวชาญด้านความล้มเหลว”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเสียดายกับสิ่งที่เขาได้เคยพูดไปหรือไม่ เขาตอบว่า “มันไม่เกี่ยวกับว่าเสียดายหรือไม่ คำถามของคุณเป็นคำถามจากคนนอกวงการ คุณไม่ใช่ผู้จัดการทีม คุณไม่ใช่นักฟุตบอลด้วยซ้ำ”

“คุณไม่รู้หรอกว่าอันที่จริงเราเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกันในบางครั้งที่พวกคุณดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้เป็นแบบนั้น”

“นักฟุตบอลเคยได้รับใบแดงจากพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม หรือจากการพูดคำแย่ๆใส่กัน ผู้จัดการทีมก็เช่นกัน และท้ายที่สุด คนที่เคยมีปัญหากันนั่นแหละ คือคนที่ให้เกียรติกันและกันมากที่สุด”

“มันคืออำนาจที่ถ่วงดุลซึ่งกันและกัน , ความทะเยอทะยานที่ต่างก็ฟาดฟันซึ่งกันและกัน”

“และท้ายที่สุดแล้วมันคือคนที่มาจากอาชีพเดียวกัน ที่ให้เกียรติตัวตนของแต่ละคน และให้เกียรติเส้นทางอาชีพของอีกฝ่ายด้วย”

“มันไม่เกี่ยวกับความเสียดายต่อสิ่งที่เคยพูดไป เรื่องนั้นมันเกิดไปแล้ว แต่สิ่งสำคัญสำหรับผมคือ ทัศนคติที่ผมมีต่อคนๆนั้น ความเป็นมืออาชีพของเขา และ เส้นทางอาชีพของเขา”

“ผมพูดเสมอว่าสำหรับบางคน ความทรงจำมันสั้น แต่สำหรับพวกเรา คนฟุตบอลแท้ๆ คนที่ยืนอยู่ในสนาม และผู้จัดการทีมที่อยู่ข้างสนาม เราไม่เคยความจำสั้น”

“ผมรู้ว่ามันมีความหมายแค่ไหนกับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย , เอฟเอ คัพ 7 สมัย และไม่ใช่แค่นั้น สิ่งที่เขาทำในญี่ปุ่น และฝรั่งเศส สิ่งที่เขาให้กับอาร์เซน่อล แม้กระทั่งช่วงที่เขาไม่มีแชมป์พรีเมียร์ลีก การย้ายสนามจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง พวกเรารู้ว่าเขาทำอะไรมาบ้าง”

“ดังนั้นถ้าเขามีความสุขกับการตัดสินใจครั้งนี้ ผมก็มีความสุขไปกับเขาด้วย และหวังว่าเขาคงจะไม่เลิกคุมทีมไปเสียก่อนนะ”

Comments