ศัตรูที่รัก! เฟอร์กี้อวยพรเวนเกอร์หลังโบกมือลานายใหญ่อาร์เซนอล

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ออกมาอวยพรให้กับ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตคู่อริตัวฉกาจของเขา ซึ่งประกาศว่าจะลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชอาร์เซน่อลหลังจบฤดูกาลนี้ ภายหลังคุมทีมมาอย่างยาวนานถึง 22 ปี

โดย 2 สุดยอดผู้จัดการทีมนั้นได้เปิดศึกกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1996 ถึง 2013 รวมถึงเกมเอฟเอคัพรอบรองชนะเลิศ นัดรีเพลย์ในปี 1999 ที่สนามวิลล่าพาร์คโดยเกมในวันนั้นถือเป็นเกมที่สุดมันส์เกมนึงในการเจอกันของทั้งสองทีม

“ผมดีใจกับอาร์แซน เวนเกอร์ จริงๆ ผมนับถือเขามากๆ ในสิ่งที่เขาได้ทำให้กับอาร์เซน่อล ซึ่งเป็นผลของการทำงานอย่างหนัก, ความเป็นมืออาชีพ และความมุ่งมั่นที่ยาวนานถึง 22 ปีกับงานที่เขารัก ในยุคที่ผู้จัดการทีมนั้นมีเวลาแค่ 1 ถึง 2 ฤดูกาลเท่านั้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่เขาสามารถอยู่ได้อย่างยาวนานกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แบบอาร์เซน่อล”

“ผมยินดีที่เขานั้นประกาศวางมือในช่วงนี้ของฤดูกาล ซึ่งมันจะทำให้เขาได้การสั่งลาที่เขาคู่ควร ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอาร์แซน เวนเกอร์ นั้นเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมในพรีเมียร์ลีกที่ดีที่สุดตลอดกาล และผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ผมได้เป็นคู่อริ และเป็นเพื่อนกับผู้ชายคนนี้เขาเป็นสุภาพบุรุษของจริง”

โปรแกรมพรีเมียร์ลีกนัดถัดไปของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดรับการมาเยือนของ อาร์เซนอล ในวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน โดยจะเป็นครั้งที่ 60 ที่เฮดโค้ชชาวฝรั่งเศสนั้น จะคุมทีมพบกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

Comments