ฟานกัล: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยุคมูรินโญ่เล่นบอลน่าเบื่อมาก

หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกล่าวว่า โจเซ่ มูรินโญ่ คุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแบบเน้นตั้งรับมากเกินไปมากกว่าตอนที่เขาคุมทีมเสียอีก

ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ใช้เวลาคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 ฤดูกาล ได้แชมป์เอฟเอคัพมาครอง 1 สมัย ก่อนถูกปลดในอีก 2 วันต่อมาหลังจากพาทีมหลุดจากโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

ยูไนเต็ดในยุคของฟานกัลได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่า เล่นบอลแบบระมัดระวังเกินไป แต่ก็กล่าวหาว่าสไตล์ของมูรินโญ่ก็ไม่ได้ดีไปกว่าเขาเท่าไหร่ แม้มูรินโญ่จะพาทีมคว้าแชมป์ลีกคัพและแชมป์ยูโรป้าลีกในฤดูกาลแรกที่คุมทีมก็ตาม

ล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถูกคู่แข่งร่วมเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทอ้งห่างออกไปเป็น 11 แต้ม หลังพ่ายแพ้ในเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“ถ้าถามผมคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นอย่างไร ผมจะบอกไปว่า เป็นปีที่ดีมากๆ เราเล่นฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม เพียงแต่ไม่ใช่สไตล์ที่คนอังกฤษคุ้นเคย”

“ดูยูไนเต็ดเล่นในตอนนี้สิ มูรินโญ่ทำอย่างไรก็ไม่โดนวิจารณ์ว่าเล่นฟุตบอลน่าเบื่ออย่างแน่นอน”

“ผมได้ดูเกมที่เล่นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้แล้ว ผู้เล่นของซิตี้มีคุณภาพมากกว่ายูไนเต็ด”

“ขณะที่ยูไนเต็ดกลายเป็นทีมที่เน้นตั้งรับ ส่วนผมชอบเล่นเกมรุก หลักฐานสำคัญคือคู่แข่งเราชอบตั้งรับเหมือนจอดรถบัสเวลาต้องเจอกับเรา ซึ่งพวกเขาไม่ทำแบบนั้นตั้งแต่มูรินโญ่หันมาเล่นเกมรับ” ฟานกัลกล่าว

แฟนบอลมากมายต่างไม่เห็นด้วยกับความคิดของอดีตผู้จัดการทีมชาวดัตช์

“ฟานกัลบอกว่ามูรินโญ่เล่นน่าเบื่อ เป็นอะไรที่ตลกมาก ผมจำได้ว่ามีคนที่นั่งข้างๆผมนั่งหลับที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดเวลาดูฟานกัลเล่น” ฟาราซ

“น่าเบื่อยังไงก็ดีกว่าฟานกัลละกัน เขาทำให้ผมหลอนจนวันตาย” แก๊ซ

“ฟานกัลบอกว่าเขาเน้นเกมรุก ขำมาก เหมือนสมัยมอยส์คุมเลย ไม่มีใครกลัวเราแล้ว ทุกทีมรู้ว่าเราไม่มีความกระหายที่บุกไปข้างหน้า และพวกเขาก็ตัดโอกาสที่ชนะทิ้งไป น่าอายมากเลย”  อเล็กซ์

 

Comments