อยู่หรือไป? กุนซือสวอนซีพูดถึงอนาคต ‘เรนาโต้’

พอล คลีเมนต์ บิ๊กบอสสวอนซีปฏิเสธข่าวลือที่ว่า เรนาโต้ ซานเชส กองกลางที่ยืมมาจากบาเยิร์นจะกลับไปยังบาเยิร์น มิวนิค ต้นสังกัดแม่ในเดือนมกราคม

โดยทีม “หงส์ขาว” คว้าตัวมิดฟิลด์ชาวโปรตุกีสเจ้าของค่าตัว 30 ล้านปอนด์ เมื่อครั้งย้ายมาจาก “เสือใต้” ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยสัญญายืม 1 ปี

อย่างไรก็ตาม แข้งวัย 20 ปี ฟอร์มตกอย่างต่อเนื่อง และไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรองใน 2 นัดหลังสุด

นั่นทำให้มีข่าวลือว่าเจ้าตัวจะกลับไปยังอลิอันซ์ อารีน่า แต่คลีเมนต์ยืนกรานว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

“เขาไม่มีชื่อในทีม 2 นัดหลังสุดซึ่งไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีสำหรับเรนาโต้เลย” คลีเมนต์กล่าว

“เขาไม่พอใจนัก แต่การตอบสนองก็ทำได้ดีมากในการซ้อม เขามีแรงจูงใจสูงและรู้ว่าตัวเองจำเป็นต้องทำอะไร”

“ผมไม่ได้คุยกับบาเยิร์นเกี่ยวกับสถานการณ์ในตอนนี้ของเรนาโต้ ผมเชื่อว่าข่าวมันออกมาจากทางฝั่งโปรตุเกส ดังนั้นจึงไม่มีอะไรมากไปกว่าแค่ข่าวลือ เท่าที่ผมรู้ เขายังเป็นนักเตะของเราในซีซั่นนี้”

“คุณไม่สามารถคาดหวังว่าตัวเองจะได้ลงสนามหากเล่นไม่ออก เรนาโต้เป็นนักเตะที่ดีมากคนหนึ่ง และผมก็เชื่อว่าเขาสามารถโชว์ฟอร์มกับเราได้ เขาจำเป็นต้องเริ่มแสดงศักยภาพของตัวเองออกมา และเมื่อเขาทำอย่างนั้นได้ เขาก็จะได้ลงเล่นมากขึ้น”

ขณะเดียวกัน จุ๊ปป์ ไฮย์นเกส เทรนเนอร์บาเยิร์นก็ออกมาปฏิเสธเช่นกัน หลังจากที่พูดคุยกับ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสรแล้ว

ไฮย์นเกสกล่าวว่า “ก็เหมือนกับ (แซร์ก) กนาบรี้ ที่ฮอฟเฟ่นไฮม์ ผมคิดว่าเขาน่าจะคุยกับเขา (เรนาโต้) ทางโทรศัพท์แล้ว แต่ก็ไม่มีการพูดคุยว่าจะดึงตัวเขากลับมาตอนนี้ ดังนั้นจึงทำให้ผมประหลาดใจกับข่าวนี้”

Comments