ฟางเส้นสุดท้าย! เกมเปแอสเชอาจตัดสินอนาคตซีดาน

การตกรอบ โคปา เดล เรย์ ของ เรอัล มาดริด ได้เพิ่มความกดดันให้กับ ซีเนดีน ซีดาน ที่จะต้องทำผลงานให้ดีในแชมเปี้ยนส์ลีก

ทั้งที่ตุนความได้เปรียบมาก่อนจากที่ชนะในนัดแรก 1-0 ในเกมเลกสองเมื่อวันพุธที่ผ่านมาที่ซานติอาโก เบร์นาเบว แต่สุดท้าย “ราชันชุดขาว” กลับพ่าย 2-1 ด้วยประตูจาก เอราโซ่ กับ กาเบรียล แม้ คาริม เบนเซม่า จะยิงให้ทีมได้ แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้เข้ารอบ เนื่องจากพ่ายด้วยกฎยิงประตูทีมเยือน

“ผมต้องรับผิดชอบกับสิ่งนี้ เพราะผมเป็นโค้ช” ซีดานกล่าว “ดังนั้นผมต้องหาทางแก้ ผมต้องจัดการกับสถานการณ์นี้ให้ได้”

“ผมไม่เสียใจที่พักนักเตะบางราย พวกเขาจำเป็นต้องพัก จริงอยู่ที่บนหน้ากระดาษนี่คือทีมที่สู้ได้ แต่ในครึ่งแรกไม่ใช่อย่างนั้น เราสู้ไม่ได้เลย”

“สุดท้ายผลลัพธ์มันก็เป็นไปตามเหตุผล  เมื่อคู่ต่อสู้สามารถเล่นได้ตามเกมของพวกเขาแต่เราไม่ ผมต้องรับผิดชอบกับสิ่งนี้ มันคือความผิดพลาดของผม”

“การบุกไปชนะ 1-0 ที่นั่น และกุมความได้เปรียบในบ้านอย่างที่เราเริ่มวันนี้ ทำให้ผมรู้สึกโกรธมากและไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้เราต้องดูว่าเราจะกลับมาได้ไหม”

“ผมต้องรับผิดชอบกับสิ่งนี้ ผมเป็นคนเลือกทีมเอง และสุดท้าย ผมเองที่ผิดหลายอย่าง ผมโกรธตัวเอง ไม่ใช่นักเตะ นักเตะผมพยายาม, วิ่ง ถึงพวกเขาอาจจะเล่นแย่ และมีส่วนด้วย แต่ผมก็ต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบเกือบทั้งหมด”

และจากการที่บาร์เซโลน่าทิ้งห่างมาดริดในลีกถึง 19 แต้ม ขณะที่บอลถ้วยก็ตกรอบแล้ว ทำให้ซีดานอาจจะถูกไล่ออกหากตกรอบบอลถ้วยยุโรปด้วยน้ำมือของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

อย่างไรก็ตาม เซร์คิโอ รามอส ก็ได้ออกมาปกป้องซีดาน หลังจากพ่ายต่อเลกาเนส แต่ก็ยังคงเน้นถึงการคว้าแชมป์ให้ได้สักรายการหนึ่ง

“ผมไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงนัก” รามอสกล่าว “เราคือคนกลุ่มที่จะออกมายืนหยัดเพื่อซีดาน”

“การตกรอบ โคปา เดล เรย์ ถือเป็นความล้มเหลว มันเป็นช่วงเวลาที่หนักหน่วง แต่เราต้องเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเท่าที่จะเป็นไปได้ และอย่าโยนช่วงที่เหลือของซีซั่นทิ้ง”

“เราต้องเรียนรู้จากช่วงเวลาแย่ๆ เราทุกคนต้องมีความรับผิดชอบ และหวังว่าสิ่งนี้จะได้รับการตอบแทนบ้างในอนาคต และเราก็ยังมีแชมเปี้ยนส์ลีกอยู่”

Comments