มีพร้อม! มาร์ติเนซยันเบลเยียมไม่ขาดแคลนนักเตะ

โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยียม ออกมายืนยันว่าเขาไม่มีปัญหากับขนาดของทีม หลังจากพวกเขาทำได้แค่เสมอเนเธอร์แลนด์ 1-1 ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

มาร์ติเนซเปลี่ยนสิบเอ็ดตัวจริงของทีมจากนัดที่ชนะสวิตเซอร์แลนด์ไปห้าตำแหน่ง ซึ่งการเสมอกับเบลเยียม 1-1 นี้ ทำให้พวกเขาหยุดสถิติชนะติดต่อกันไปสี่นัด

มาร์ติเนซออกมากล่าวว่าแม้ว่าทีมของเขาจะมีผู้เล่นแกนหลักจำนวนหนึ่ง แต่พวกเขาก็มีนักเตะมากพอที่จะหมุนเวียนกันลงเล่น

“เราเป็นทีมที่พยายามพัฒนานักเตะหนุ่มๆ เราพยายามให้โอกาสพวกเขา แต่เราก็มีสิบเอ็ดตัวจริงที่แข็งแกร่งเช่นกัน”

“มันไม่เกี่ยวกับจำนวนผู้เล่นที่คุณมี มันเกี่ยวกับวิธีที่เราทำงานกันเป็นทีม การเล่นร่วมกันเป็นทีม และทีมนี้ก็สามารถรักษามาตรฐานที่เราทำได้ในฟุตบอลโลก”

“ผมไม่คิดว่าพวกเราขาดแคลนนักเตะ ไม่คิดเลย”

นอกจากนี้ มาร์ติเนซยังกล่าวว่าผลงานของทีมนั้นตกลงไปหลังจากพวกเขาเสียประตูในนาทีที่ 27 อย่างไรก็ตาม เขาก็ค่อนข้างพอใจในผลงานของลูกทีม

“โชคไม่ดีที่จังหวะที่เราทำพลาดส่งผลให้ทีมเสียประตู นั่นทำให้เกิดข้อสงสัยอะไรบางอย่าง ผลงานของทีมนั้นต่างจากเดิมหลังเสียประตู แต่เราไม่ได้ยอมแพ้”

“จากการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น เราได้แสดงให้เห็นว่าเรามีผู้เล่นกลุ่มหนึ่งที่มีทัศนคติไปในทางเดียวกัน นั่นคือสิ่งที่เรานำมาสร้างทีม เราสร้างมันจากทัศนคติแบบเดียวกันและความเป็นอันหนึ่งอันเดียว”

ในเกมนี้ เบลเยียมขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 5 จากประตูของดรีส์ เมอร์เทนส์ แต่เนเธอร์แลนด์ตีเสมอได้จากประตูของอาร์เนาด์ เกรอเนเวลด์ ในนาทีที่ 27

Comments